Các đại biểu dự khánh thành Nhà tình nghĩa cho CCB Vũ Minh Đảng.

Hội CCB tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Hội Doanh nhân CCB tỉnh và Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Doanh Sinh  - do doanh nhân CCB Phạm Công Chất làm Giám đốc tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình CCB Vũ Minh Đảng ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn.

CCB Vũ Minh Đảng tham gia chiến đấu và bị thương ở Thành cổ Quảng Trị năm 1972 được đưa ra miền Bắc điều trị, là thương binh hạng 4/4. Những năm qua, do hoàn cảnh khó khăn, bản thân sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế gia đình không đủ sửa căn nhà cấp bốn đã xuống cấp. Với tinh thần tương thân tương ái, cấp ủy, chính quyền huyện và Hội CCB các cấp, các doanh nghiệp CCB đã hỗ trợ gia đình CCB Vũ Minh Đảng xây dựng nhà ở.

Sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà xây dựng với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Trong đó, Hội Doanh nhân CCB tỉnh và Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Doanh Sinh hỗ trợ 133 triệu đồng; Hội CCB tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng... Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên CCB, các đoàn thể, cùng anh em họ hàng giúp đỡ, ủng hộ ngày công, nguyên vật liệu để ngôi nhà sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhận những phần quà đầy ý nghĩa, CCB Vũ Minh Đảng bày tỏ niềm xúc động sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo, Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Doanh Sinh đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình có được mái ấm khang trang như hiện nay. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, động viên gia đình ông vượt qua hoàn cảnh khó khăn, yên tâm sống trong những năm tháng tuổi già.

Tại buổi bàn giao, doanh nhân CCB Phạm Công Chất đã bày tỏ sự chia sẻ khó khăn và mong muốn gia đình đồng chí Vũ Minh Đảng sống vui, sống khỏe, luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Có thể thấy, việc hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho đồng đội là nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân CCB, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Người có công với cách mạng. Với sự giúp đỡ của Hội CCB, những doanh nhân CCB Ninh Bình cùng cấp ủy, chính quyền địa phương là nguồn hỗ trợ thiết thực, giúp gia đình CCB Vũ Minh Đảng vui Tết, đón xuân.

Minh Thu