Các đại biểu bấm nút hòa mạng Tạp chí Điện tử da cam Việt Nam.

Sáng 15-5, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Điện tử da cam Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đến dự.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam được thành lập ngày 10-1-2004. Đến nay, tổ chức Hội đã được thành lập ở 63/63 tỉnh, thành phố với gần 4.000 hội viên. Nhằm đáp ứng công tác tuyên truyền các nhiệm vụ của tổ chức Hội, ngày 6-11-2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có giấy phép số 617/GP-BTTT, cho phép xuất bản Tạp chí Da cam Việt Nam. Sau hơn 3 năm hoạt động, Tạp chí đã xuất bản đều đặn mỗi tháng một số với hơn 7.000 cuốn/ 1 số.

Với sự phát triển không ngừng của báo chí nói chung và ưu thế của truyền thông đa phương tiện, Trung ương Hội Da cam/dioxin Việt Nam đã đề nghị cấp phép thành lập Tạp chí Điện tử da cam Việt Nam. Ngày 1-2-2019, Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định số 53/GP-BTTTT, cấp phép cho Tạp chí Điện tử da cam Việt Nam chính thức hoạt động.

Tạp chí Điện tử da cam Việt Nam có tên miền tại địa chỉ: www.dientudacam.vn do Đại tá Trần Đình Đích đảm nhiệm chức vụ Tổng biên tập. Địa chỉ trụ sở tại 35, đường Hồ Mễ Trì, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Tạp chí hoạt động bám sát các tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong thực hiện các chính sách với nạn nhân da cam/dioxin; phản ánh, cập nhật thông tin nghiên cứu khoa học về chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; phản ánh các hoạt động của tổ chức hội các cấp, những tấm gương vượt khó vươn lên của nạn nhân chất độc da cam...

CẨM THANH