Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng hoa, chúc mừng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

* Sáng 25-2, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Quân y (BVQY) 175 (Bộ Quốc phòng). Tham gia đoàn công tác có Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo một số bộ, ngành và TP Hồ Chí Minh.

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thực tế các khoa: Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm Ung bướu… và chúc mừng các y sĩ, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị. Tại buổi làm việc với lãnh đạo BVQY 175, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã nghe báo cáo công tác khám, chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân; thực hiện nhiệm vụ y tế biển, đảo; triển khai Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam thực hiện nghĩa vụ quốc tế ở Phái bộ Nam Sudan thuộc Liên hợp quốc và trực tiếp thăm hỏi, động viên cán bộ, y sĩ, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) qua hệ thống y khoa trực tuyến Telemedicine.

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích đột phá, mang nhiều dấu ấn của BVQY 175 trong những năm gần đây, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai công tác chuẩn bị và bàn giao Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam cho Liên hợp quốc. Khi trực tiếp nghe báo cáo và tìm hiểu hoạt động cấp cứu, thu dung điều trị của Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ đã xúc động trước những kết quả đạt được, nhấn mạnh đây là nhiệm vụ thiêng liêng, luôn đòi hỏi sự nỗ lực, cống hiến, hy sinh của các thế hệ y sĩ, bác sĩ và trách nhiệm, sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo BVQY 175. Trong thời gian tới, lãnh đạo BVQY 175 cần tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đạt được để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, quân đội tin tưởng giao phó, phấn đấu đưa BVQY 175 sớm trở thành bệnh viện hạng đặc biệt của quân đội, là trung tâm y tế kỹ thuật cao ở khu vực phía Nam và của cả nước.

Trong chuyến thăm và làm việc, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham gia chương trình trao 50 xe đạp, tổng trị giá 125 triệu đồng, từ Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, tặng con em các y sĩ, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và ở Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam tại Nam Sudan. (Trung Kiên)                      

* Chiều 25-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng các y sĩ, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhân ngày 27-2.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong hơn 67 năm qua với các phần thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước trao tặng. Đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của bệnh viện, của đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, những thành tích mà Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đạt được trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 luôn là niềm tự hào của ngành y tế với những công trình nghiên cứu khoa học được trao Giải thưởng Nhà nước về khoa học-công nghệ, các giải thưởng của các tổ chức khoa học có uy tín… Đặc biệt, những tiến bộ về mặt y học của bệnh viện được giới chuyên môn và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ, Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) đã ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đặt ra những nhiệm vụ rất quan trọng đối với ngành y tế. “Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có đầy đủ điều kiện để trở thành bệnh viện có đẳng cấp quốc tế, quan trọng nhất là phải có quy trình, quản lý chuẩn hóa, đạt chuẩn quốc tế; góp phần tích cực vào việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW”-đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Cũng trong chiều 25-2, đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới nhà riêng thăm, chúc mừng Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Bửu Triều, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu (Bệnh viện Việt Đức); Giáo sư, Tiến sĩ Lê Đức Hinh, Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Thần kinh học (Bệnh viện Bạch Mai). Đánh giá cao những cống hiến của Giáo sư Nguyễn Bửu Triều và Giáo sư Lê Đức Hinh trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các giáo sư tiếp tục truyền đạt chuyên môn và y đức cho thế hệ trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của y học nước nhà. (TTXVN)

* Sáng 25-2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng đoàn cán bộ thành phố đã đến thăm bác sĩ Đoàn Thúy Ba, Anh hùng Lao động, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ân cần hỏi thăm sức khỏe Anh hùng Lao động Đoàn Thúy Ba và Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cho đất nước nói chung, ngành y tế nói riêng. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh mong các bác sĩ lão thành tiếp tục đóng góp trí tuệ cho ngành y tế và công tác xã hội.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. (Yến Long)