Các CCB chụp ảnh kỷ niệm trong ngày gặp mặt nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Trường Sa.

Chiều 15-4, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), 50 cựu chiến binh (CCB) từng tham gia giải phóng và tiếp quản quần đảo Trường Sa đã có buổi gặp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29-4-1975 / 29-4-2022).

Đây là những CCB thuộc các đơn vị đã trực tiếp chiến đấu, chốt giữ tại các đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn và Trường Sa lớn trong chiến dịch giải phóng quần đảo Trường Sa tháng 4-1975.

Tại buổi gặp mặt, các CCB đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc và đầy gian khó nhưng rất đỗi hào hùng của cán bộ, chiến sĩ trong những ngày tham gia chiến đấu và giữ đảo.

Cựu chiến binh Lê Việt Hùng, nguyên là y tá trên Đảo Sơn Ca thời kỳ tháng 4-1975 cho biết: Hiện tại, hầu hết những người lính tham gia giải phóng và tiếp quản quần đảo Trường Sa nay đã về hưu hoặc xuất ngũ, có đồng chí đã ra đi mãi mãi, nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các CCB vẫn luôn phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng chính quyền, tổ chức Hội CCB và tham gia làm giàu cho Tổ quốc; giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hiện nay, nhiều CCB đã trở thành doanh nhân thành đạt như CCB Nguyễn Xuân Thùy hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa. Ngoài thành công trong kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho con em CCB, gia đình chính sách trong tỉnh, CCB Nguyễn Xuân Thùy còn thường xuyên tham gia đóng góp cho các chương trình nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ các CCB có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các CCB và Ban liên lạc bộ đội Trường Sa tại Khánh Hòa...

Theo QĐND