Đại tá Trần Văn Hạnh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Ban Khuyến học Hội CCB tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức trao tặng 28 suất học bổng “Khuyến học” năm 2019 cho con CCB có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những học sinh hiếu học, vượt khó vươn lên học giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Kinh phí cho hoạt động này được trích từ quỹ “Khuyến học” của Hội CCB tỉnh. Đây là hoạt động được Hội CCB tỉnh tổ chức thường niên trước thềm năm học mới. Việc trao học bổng nhằm động viên về tinh thần, hỗ trợ về vật chất để các cháu khắc phục khó khăn, tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, lãnh đạo Hội CCB tỉnh động viên và mong muốn các cháu giữ vững và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, hoàn thiện đạo đức. Đó chính là món quà các cháu tặng cho gia đình, nhà trường và các bác, các chú, các cô trong Hội CCB tỉnh khi năm học mới đang đến gần.

Đến nay, 100% Hội CCB xã, phường, thị trấn vùng đồng bằng trên địa bàn tỉnh xây dựng được quỹ “Khuyến học” với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Chuẩn bị bước vào năm học này, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã trao 1.300 suất học bổng khuyến học cho con CCB nghèo hiếu học, vượt khó, vươn lên, mỗi suất từ 200 nghìn đồng đến 2 triệu đồng.

Hồng Sơn