Vợ chồng CCB đam mê bóng bàn

   
Cập nhật: 25/08/2017 05:05
Xem lịch sử tin bài

Tại Giải Cầu lông - Bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2017 tổ chức tại T.P Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đoàn vận động viên (VĐV) Gia Lai đoạt 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng. 

Vợ chồng CCB đam mê bóng bàn
Huy chương bạc môn bóng bàn duy nhất ở nội dung đôi vợ chồng trên 56 tuổi, thuộc về Đại tá Hà Quân và Thiếu tá Nguyễn Thị Hình (92A đường Lạc Long Quân, phường Thắng Lợi, T.P Pleiku).
Ở nội dung này có 8 cặp VĐV là vợ chồng tham gia tranh tài, sau khi vượt qua vòng đấu loại với vị trí nhất bảng, bước vào trận bán kết, cặp vợ chồng CCB đã từng công tác lâu năm tại Quân đoàn 3 (nay đã nghỉ hưu) tiếp tục thắng đậm đối thủ đến từ T.P Hải Phòng với tỉ số 3-0.
Trong trận chung kết gặp lại chính bại tướng của mình ở mùa giải năm ngoái, anh Quân và “bà xã” lại để thua với tỉ số 1-3, đoạt tấm huy chương bạc.
Lý giải về việc “sẩy tay” trong trận chung kết, Đại tá Hà Quân (61 tuổi, hiện là Phó chủ tịch Hội CCB T.P Pleiku) cho biết: “Không bảo vệ được ngôi vô địch ở nội dung này, có phần do vợ chồng tôi quen tập luyện loại vợt bóng bàn mặt gai của Nhật Bản. Đây lại là loại vợt không được sử dụng để thi đấu… Tuy nhiên nhất, nhì không quan trọng bằng được về giao lưu là phấn khởi lắm rồi”.
Năm ngoái, Giải đấu tổ chức ở T.P Nha Trang, anh Quân và chị Hình lần đầu tiên tham gia, nhưng đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng về cho Đoàn VĐV Gia Lai. Như vậy, chỉ mới 2 lần tranh tài tại Giải Cầu lông - Bóng bàn gia đình toàn quốc, do Tổng Cục Thể dục Thể thao tổ chức, đôi vợ chồng đến từ Phố núi đã xuất sắc đoạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
Đây là thành tích ổn định, ấn tượng thật không dễ đôi vợ chồng CCB nào cũng đạt được, khiến bạn bè gần xa, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ở tỉnh Gia Lai thì từ lâu đã biết, đây là 2 tay vợt khá nổi tiếng. Từ các giải đấu do Quân đoàn 3, đến T.P Pleiku, giải Đại đoàn kết của tỉnh và các giải vô địch Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai tổ chức, không ít lần anh Quân và vợ được xướng danh trên bục nhận huy chương.
Để có được những thành quả trên, anh Hà Quân làm quen với bóng bàn chừng hơn 40 năm nay và môn thể thao này như đã thấm sâu vào máu thịt anh. Chiều nào không ra sân là anh thấy tay chân buồn bực, bức bối khó chịu. 15 năm trước anh Quân còn động viên bà xã đến với môn thể thao này, và chính anh là người kiêm luôn vai trò huấn luyện viên từ đó đến nay.
Minh Vỹ
Scroll