Truyện tình toàn T: Trái tim trong trắng

Truyện tình toàn T: Trái tim trong trắng

Cập nhật: 15:56 - 09/06/2017

Trần Trọng Thái thương tiểu thư Trịnh Thị Thanh Thuỷ trọn tám tuần trăng.  Thái thấy Thuỷ thật thà, thẳng thắn, thân thể trắng trẻo, thon thon tươi tắn tuyệt trần. Thêm tài thao thao tiếng Tây thật thông thạo. Trai tráng trong trường, từ ta tới Tây, tất thảy tán thưởng tấm tắc. Thái thấy thích, toan tỏ tình, thì trái tim tự thèn thẹn, Thái trịnh trọng tìm tới Thản, thủ thỉ tâm tình, Thản tủm tỉm:

Lãng tử

Lãng tử

Cập nhật: 15:55 - 09/06/2017

Vào một ngày đầu hè năm 1271, thiếu gia mười bảy tuổi con một nhà cự phú ở thành Venice là Marco Polo, có vẻ đã chán mọi sự dư dật đều đặn, nằng nặc đòi xin cha và chú để được tham gia vào thương đoàn tới buôn bán với các nước phương Đông bí ẩn xa xôi. 

Truyện ngắn Chiếc gương soi

Truyện ngắn Chiếc gương soi

Cập nhật: 14:31 - 12/10/2015

Khăn trắng cho cây

Khăn trắng cho cây

Cập nhật: 14:26 - 17/07/2015

Tản mạn
Anh hùng tuyệt lộ

Tản mạn Anh hùng tuyệt lộ

Cập nhật: 22:32 - 25/04/2014

CCBVN- Không cứ thời mạt, mà ngay cả những thời có vẻ thịnh, khá nhiều bỗng dưng chợt đẩy con người ta vào ngõ cụt. Ở đàn ông bình thường, cái bất trắc rủi ro ấy cũng mang vẻ bình thường. Hoặc a dua theo chúng bạn cùng phòng, đầu tư vào bất động sản. Chợt một ngày giá đất đại hạ, bao nhiêu tiền gom góp tiết kiệm của hơn hai mươi năm làm công chức bỗng tan thành mây khói. Hoặc chật vật theo đuổi một tình yêu, khổ công tính toán mãi mới lấy được người đẹp, rồi một sáng xấu giờ thức dậy, bàng hoàng sờ đầu thấy mọc cả cái sừng to tướng. Hoặc là...Hoặc là...Những lúc đó, đàn ông bình thường hốt hoảng đấm ngực gào thét, tiếng khóc ai oán điếc tai cả hàng xóm láng giềng. Có người căm hờn nghĩ đến thuốc ngủ, có người phẫn uất nghĩ đến dây thừng. Thế nhưng bọn họ vẫn loay hoay tầm thường sống, bởi bọn họ chỉ dám nức nở nghĩ đến thế thôi.

Chuyện chôn đá

Chuyện chôn đá

Cập nhật: 11:26 - 11/04/2014

Cả cuộc đời, lão Lý chỉ đánh nhau có một trận, một trận vô cùng bi thảm khốc liệt diễn ra trên trái núi phủ kín đá hoa vũ. Sau trận đánh trở về, lão Lý nhét túi quần bên trái hai mươi viên đá hoa vũ to nhỏ khác nhau. Túi quần bên phải cũng có mười sáu viên.

Khi đàn ông không đọc

Khi đàn ông không đọc

Cập nhật: 11:20 - 11/04/2014

Hà Nội ở cái thủa còn rất thưa xe máy và có rất nhiều lãng mạn xe đạp, nếu nhỡ có vẩn vơ đi bộ trên vỉa hè những phố "Tây" cũ kiểu như Lý Thường Kiệt hay Trần Hưng Đạo chẳng hạn, thỉnh thoảng đám đàn ông lại gặp một cảnh khá nguy hiểm. Đó là trên một cửa sổ tầng hai rêu phong nào đấy, hoặc trên một ban công biệt thự nhỏ có dàn hoa ti gôn nào đấy, thấp thoáng một thiếu nữ hay một thiếu phụ đang ngồi đọc sách. Trong hoàng hôn nhợt nhạt sót vài vệt nắng, có một cái gì dịu dàng bất trắc xoáy vào tim của kẻ đang ngẩn ngơ nhìn trộm. Anh ta vĩnh viễn không còn được chính là anh ta nữa. Nếu chưa yêu thì anh ta sẽ yêu, nếu anh ta đang định làm một việc khuất tất anh ta sẽ lưỡng lự dừng. Được thấy một người đang tử tế đọc sách, không cứ đấy phải là một thiếu nữ, bao giờ cũng làm người ta bỗng dưng lương thiện lại.

Mùa xuân của ba

Mùa xuân của ba

Cập nhật: 22:05 - 15/03/2014

Đến với nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Đến với nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Cập nhật: 21:57 - 15/03/2014

(BCCBVN) Một ngày hè năm 2001 hay 2002 không còn nhớ nữa, lần đầu tiên tôi tới Cà Mâu, mảnh đất tận cùng của tổ quốc mà từ những bài học địa lí thưở ấu thơ đến sau này đọc Hương rừng Cà Mâu của Sơn Nam hay những bài tập đọc về má Năm Căn trong tác phẩm Đất rừng phương nam của Đoàn Giỏi luôn là địa danh biết bao ước mơ chiêm nghiệm

trong tổng số: 2 trang
Scroll