Doanh nhân CCB Phạm Quang Vinh hỗ trợ 30 triệu đồng xây nhà Nghĩa tình đồng đội cho gia đình CCB Đỗ Thị Hoa.

“Dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi để phát triển kinh tế và sẵn sàng giúp đỡ đồng đội…”, đó là nhận xét mà nhiều người dành cho doanh nhân CCB Phạm Quang Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Phú Vinh, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông trở thành tấm gương điển hình không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, nghĩa tình với đồng đội.

Trở về cuộc sống đời thường, với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, CCB Phạm Quang Vinh  làm nhiều nghề khác nhau và gắn bó với nghề xây dựng. Sau hơn 10 năm trong nghề xây dựng, ông đã tích lũy nhiều kinh nghiệm. Năm 2001, ông quyết định thành lập Công ty TNHH Phú Vinh, chuyên thi công xây dựng các công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng các dự án, làm đường, nạo vét hồ đập, đại lý mua bán, ký gửi máy móc, thiết bị phụ tùng các loại… Với uy tín của mình, Công ty nhận thi công hàng trăm công trình, mang về doanh thu ngày một tăng, tạo việc làm thường xuyên cho gần 100 lao động với thu nhập từ 8-9 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ năng động trên mặt trận phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo ở địa phương, CCB Phạm Quang Vinh còn ủng hộ hàng tỷ đồng cho nhiều hoạt động từ thiện tại cộng đồng và trong xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, ông tự nguyện hiến 240m2 đất làm đường giao thông nông thôn; tích cực ủng hộ xây nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội tại huyện Bình Xuyên, Tam Dương; giúp đỡ CCB khó khăn ở tỉnh Thái Nguyên; trao gần 500 suất quà cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang; hỗ trợ bà con xã Tả Bá vùng giáp biên và các trường cấp tiểu học, THCS, THPT xã Tùng Bá, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang và các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng …

Là người được doanh nhân CCB Phạm Quang Vinh hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà Nghĩa tình đồng đội, CCB Đỗ Thị Hoa, thôn Cầu, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương vô cùng xúc động trước việc làm nhân văn của ông Vinh. Căn nhà khang khang, có diện tích 65m2 đã giúp gia đình bà Hoa an cư. Đây vừa là nguồn động viên cũng là động lực để gia đình bà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Chính những việc làm thiết thực, ý nghĩa đó đã giúp Doanh nhân CCB Phạm Quang Vinh và Công ty TNHH Phú Vinh nhận được nhiều tình cảm ấm áp, gần gũi của nhân dân địa phương và các cấp, các ngành. Ông Vinh hiện là hội viên gương mẫu của CLB Doanh nhân CCB tỉnh Vĩnh Phúc.

Minh Hà