Từ cuối tháng 7 đến nay, tình hình dịch Covid-19 đợt 2 diễn biến phức tạp ở Thành phố Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam, ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội, đặc biệt là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, trong đó có gia đình hội viên CCB gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chia sẽ với những khó khăn với 2 địa phương , Văn phòng đại diện Báo Cựu chiến binh tại Miền Trung đã vận động nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng đóng góp 550 suất quà, trị giá 110 triệu đồng, hổ trợ người dân trong lúc dịch bệnh hoành hành.

               Đồng chí Nguyễn Phát,đại diện Báo CCBVN tại Miền Trung đã đến và trao tận tay những suất quà tình nghĩa cho bà con 3 xã Duy Hòa (Huyện Duy Xuyên),  xã Bình Đào và Bình Hải ( Huyện Thăng Bình), đây là các xã miền núi và ven biển thuộc tỉnh Quảng Nam 450 suất quà ( mỗi xã 150 suất).Trong 450 suất của 3 xã , có 150 suất dành cho hộ CCB các xã, gồm: gạo, dầu ăn,nước mắm, cá hộp...

                Tại TP Đà Nẵng, sáng ngày 12/9, đại diện VP Báo CCBVN đã đến 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí thuộc xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang), phần lớn người dân sinh sống ở 2 thôn này là  người dân tộc Cơ Tu để trao tặng 100 suất quà ( trong đó dành 49 suất dành cho hộ CCB), mỗi suất 200 ngàn đồng

                 Chính quyền, UBMT, CCB và nhân dân các địa phương rất xúc động trước tình cảm, trách nhiệm của Báo CCBVN và các nhà hảo tâm đã không quản khó khăn, trở ngại đến và trao những món quà tình nghĩa, thiết thực cho bà con và CCB vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn trong dịch bệnh.  “ Của ít, lòng nhiều”, nghĩa cử này đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” của Báo CCBVN trong lòng nhân dân các địa phương.

                 Trước đó, tháng 4/2019, trong đợt 1 của dịch bệnh, VPDD Báo CCBVN  tại Miền Trung đã vận động được 5 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm, trị giá 115 triệu đồng để hỗ trợ 500 hộ dân và CCB ở xã Điện Phước (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đây là địa phương có số hộ nghèo, cận nghèo khá cao và càng khó khăn hơn trong dịch bệnh.

                                                       Tin, ảnh: Nguyễn Phát