Đại tá Bùi Chí Loan - Phó chủ tịch thường trực Hội CCB T.P Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà và gạo cho hội viên nghèo Hòa Vang.

Ngày 30-6, BCH Hội CCB T.P Đà Nẵng họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, định hướng 6 tháng cuối năm 2020.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn bộ xã hội, đây là khó khăn lớn nhất trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các cấp Hội. Nhưng dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Thường trực Hội CCB TP và cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức Hội của 7 quận, huyện và Khối 487 đã tập trung công tác củng cố, xây dựng Hội từ cơ sở, chủ động phối hợp làm tốt các mặt công tác giáo dục, tuyên truyền, nhất là phòng chống dịch Covid-19, Đại hội Đảng các cấp, triển khai xây dựng 18 mô hình, 16 việc làm mới và 7 công trình chào mừng Đại hội Đảng... Từng cấp Hội tiếp tục triển khai phong trào giúp nhau xóa nghèo, phát triển kinh tế cho hội viên và CQN; vận động gần 500 triệu đồng xây mới 2 nhà tình nghĩa, sữa chữa 18 nhà cho hội viên nghèo khó; vận động gần 1,5 tỷ đồng thăm, tặng quà, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách; trong thời gian diễn ra dịch bệnh, các cấp Hội vận động 541 triệu đồng, hàng chục tấn gạo hỗ trợ cho nhân dân và hội viên CCB. Toàn TP xây dựng được 174 CLB môi trường, tổ chức gần 800 lượt ra quân với trên 20.000 hội viên tham gia, thu gom 380m3 rác, trồng mới 800 cây xanh ven đường, tiếp tục xây dựng 22 tuyến đường an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp và 22 “Vườn CCB kiểu mẫu nông thôn mới” trên địa bàn huyện Hòa Vang...

Hội nghị định hướng một số nhiệm vụ từ nay đến cuối năm như: Phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu cho cấp ủy tổ chức các lớp quán triệt các NQ, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chuyên đề theo quy định; tăng cường các giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo năm 2020, nhất là xóa 65 hộ nghèo, 93 hộ cận nghèo một cách bền vững, xây mới và sữa chữa 9 nhà cho hội viên nghèo, tiếp tục đề nghị UBND TP cho 19 hộ CCB được thuê nhà chung cư xã hội...

Hội CCB tỉnh Quảng Ngãi: 6 tháng qua, Hội CCB các cấp trong tỉnh vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của Hội; các hoạt động thi đua "CCB gương mẫu" tiếp tục phát huy hiệu quả thiết thực. Nỗi bật là vận động Quỹ « Hoà bình Mỹ Lai » hỗ trợ 1 tỷ đồng để hỗ trợ 20 ngôi nhà và mua 20 con bò giống tặng CCB có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 3 nhà đồng đội trị giáo 180 triệu đồng; nghiệm thu đưa vào sử dụng 4 nhà từ quỹ nghĩa tình đồng đội, sửa chữa 58 nhà tạm… Các cấp Hội và hội viên đóng góp hơn 530 triệu đồng, gần 1,5 tấn gạo, gần 10.000 khẩu trang, hơn 1.200 ngày công… hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dịp này, Hội CCB tỉnh hỗ trợ 3 Nhà tình nghĩa cho viên nghèo, tổng kinh phí 180 triệu đồng.

Tin và ảnh: Văn Phượng, PV