Ngày 27 và 28-7-2022, tại T.P Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Hội Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội CCB Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Nguyễn Trung Thái - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Yên Bái, Phùng Quang Huy - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái, cùng đại diện các sở, ban, ngành, các tỉnh Hội Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Phú Thọ.

Đồng chí Nguyễn Quảng Đại phát biểu khai mạc Đại hội.

Sau hơn một năm thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái, ngày 30-5-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ký Quyết định số 846/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái. Ra đời trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của đất nước đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, các hội viên trong Câu lạc bộ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước, đã ra sức khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phấn đấu vươn lên làm giàu chính đáng, đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa của Hội CCB và địa phương, gắn bó tình cảm đồng chí, đồng đội, thu hút thêm hội viên cả về số lượng và chất lượng. Trong hơn 1 năm, Câu lạc bộ thành lập thêm 3 câu lạc bộ của T.P Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ và huyện Yên Bình.

Đồng chí Nguyễn Trương Lương báo cáo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ sau hơn 1 năm được thành lập.

Điểm lại những kết quả đạt được của Hội Doanh nhân CCB tỉnh, đồng chí Nguyễn Trương Lương - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ nhấn mạnh tới sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, cùng với tinh thần chủ động, linh hoạt của các doanh nhân CCB trước khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, các doanh nghiệp thành viên đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, dịch vụ đề ra từ đầu năm với tổng số doanh thu hơn 22.050 tỷ đồng, đóng thuế hơn 67 tỷ đồng; tạo việc làm cho 5.215 lao động, giải quyết việc làm cho 724 CCB và con cháu CCB với thu nhập bình quân 4,3 đến 8,75 triệu đồng/người. Bước sang năm 2022, phát huy những tiềm năng, thế mạnh của mình cùng với sự phục hồi kinh tế của đất nước, của tỉnh Yên Bái, tổng doanh thu 6 tháng đầu năm của các doanh nghiệp thành viên đạt hơn 13.165 tỷ đồng, nộp thuế 50,2 tỷ đồng; thu hút 5.345 lao động, với thu nhập từ 4,5 đến 9,15 triệu đồng/người. Tiêu biểu như Công ty TNHH Đồng Tiến, Công ty cổ phần thương mại, du lịch Hồ Thác Bà, Tập đoàn Hòa Bình Minh, Trung tâm tổ chức sự kiện Đại Vường, Nhà hàng Tây Bắc, Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Tùng Dương, HTX tín dụng Văn Chấn, Công ty chè Hữu Hảo, Công ty cổ phần xây dựng Đại Lộc,...

Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "tương thân tương ái", từ khi thành lập đến nay, Hội Doanh nhân CCB tỉnh luôn chú trọng tham gia các hoạt động nghĩa tình, từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương với tổng số tiền hơn 17,5 tỷ đồng. Trong đó, đi đầu là Công ty CP Tập đoàn Hòa Bình Minh do CCB Bùi Minh Lực là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Phó chủ nhiệm CLB doanh nhân CCB tỉnh ủng hộ hơn 16,3 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền đánh giá cao sự nỗ lực rất lớn của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể hội viên trong trong Câu lạc bộ; thể hiện sự đoàn kết, phấn đấu không mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn thách thức để xây dựng tổ chức phát triển hội viên và tích cực sản xuất kinh doanh, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp. Những đóng góp của doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái trong các phong trào thi đua, nhất là những nghĩa cử cao đẹp trong việc xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học… thể hiện tính cộng đồng, lòng nhân ái, tạo nên sự khích lệ, cổ vũ các doanh nhân CCB trong việc sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, khẳng định rõ vai trò, uy tín của mình trên mặt trận kinh tế và các hoạt động của đời sống, xã hội. Đồng chí mong muốn Ban lãnh đạo mới được Đại hội tín nhiệm bầu ra cùng với sự nhiệt tình sáng tạo của các hội viên, với sự đổi mới về tổ chức, hoạt động với phương châm: “Đoàn kết - nghĩa tình - hợp tác - cùng phát triển”, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái luôn đoàn kết, nỗ lực tập hợp, động viên các CCB là doanh nhân, chủ trang trại, các tổ HTX, các hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ tham gia và thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Đại hội đã đề ra, xứng đáng là các chiến sĩ trên mặt trận kinh tế, xứng đáng là người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập", góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước...

Đồng chí Nguyễn Trung Thái phát biểu tại Đại hội.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Yên Bái luôn sát sao chỉ đạo trong quá trình hình thành và ổn định hoạt động của Hội Doanh nhân CCB tỉnh. Đồng chí Nguyễn Trung Thái - Chủ tịch Hội CCB tỉnh đề nghị Hội Doanh nhân CCB tỉnh tiếp tục đề xuất với cấp ủy và chính quyền các huyện trong tỉnh, thông qua Hội CCB cấp huyện để thành lập và tái thành lập các Chi hội (trước đây là Câu lạc bộ) Doanh nhân CCB ở các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên. Hội cần duy trì, hợp tác và phát triển hơn nữa các mối quan hệ với các Sở ngành có liên quan của tỉnh để thực hiện tốt các chức năng của Hội; thông qua các mối quan hệ hợp tác, làm việc với các cơ quan của Nhà nước, Hội sẽ thực hiện tốt vai trò người đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên.

Ban Chấp hành Hội Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái ra mắt Đại hội

Đại hội bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Doanh nhân CCB tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027, tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Quảng Đại - nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ giữ chức Chủ tịch và 7 đồng chí giữ chức Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái.

HỒ THANH HƯƠNG