U23 Việt Nam anh hùng

   
Cập nhật: 24/01/2018 08:45
Xem lịch sử tin bài

Khi Văn Thanh sút quả luân lưu 11 mét cuối cùng làm tung lưới Qatar hàng triệu người Việt Nam đều hét lên U23 anh hùng! U23 anh hùng. Nước mắt người hâm mộ đã rơi. Nước mắt người Việt Nam chúng ta đã rơi vì quá sung sướng. Chúng ta đã thi đấu quật cường trong 120 hòa đội U23 Qatar một đội mạnh 2-2 và chiến thắng 4-3 trong loạt thi đấu luân lưu 11 mét. U23 Việt Nam hiên ngang bước vào chung kết. Đây là một điều kỳ tích, trước giải chưa một người Việt Nam nào nghĩ tới. 

U23 Việt Nam anh hùng
U23 Việt Nam anh hùng, bởi trước khi bước vào trận đấu này chúng chịu quá nhiều bất lợi, đội bạn được nghỉ thời gian nhiều hơn, chơi quen sân, không phải di chuyển. Nhưng chúng ta khâm phục ông Pak Hang Seo bố trí đội hình rất tài tình hiệp 1 sơ đồ 5-3-2. Hai tiền đạo chúng chơi áp sát nên các tiền vệ tấn công tốt của đội bạn không phát huy được. Do đó đội bạn phải áp dụng chiến thuật phối hợp nhỏ sân nhà chuyền dài lên cho 2 tiền đạo, bắt tốc độ ghi bàn. Hai tiền đạo đội bạn bị chúng ta kèm rất chặt không phát huy được tác dụng. Nên các đợt tấn công của đội Qatar không gây mấy khó khăn cho U23 Việt Nam.
Sang hiệp 2 ông chuyển sang sơ đồ 5-4- 1 chỉ cắm duy nhất một mình Đức Chinh ở trên, gây bất ngờ cho đối phương. Đội U23 Việt Nam chấp hành đấu pháp của ban huấn luyện rất tốt giữ được cử ly đội hình. Các cầu thủ hỗ trợ cho nhau kịp thời. Cầu thủ này mất bóng, có cầu thủ khác vào tranh chấp ngay. Nên U23 Qatar không đủ thời gian phô diễn kỹ thuật. Nên đội Qatar tuy rất mạnh không phát huy được. Mặc dù đội bạn cố gắng giải quyết trận đấu trong 90 phút không thể thực hiện được.
Đặc biệt ông Pak Hang Seo thay thế người rất tài tình đưa Đức Chinh vào thay Công Phượng là chính xác. Bởi Đức Chinh anh có thể hình, thể lực cán lướt tốt hơn Công Phượng. Do đó Đức Chinh vào làm cho hàng thủ đội bạn gặp không ít khó khăn.
Hồng Duy vào thay cho Đức Huy thì sức tấn công cánh trái của đội U23 Việt Nam khác hẳn. Làm cho hàng thủ đội bạn bọc lót cho nhau rất khó khăn, tấn công đa dạng, nhanh mạnh. Phút 69 đội U23 Việt Nam tổ chức tấn công từ cánh trái, đưa bóng áp sát khung thành đội U23 Qatar Quang Hải ra chân nhanh thủ môn đội bạn chịu bó tay gờ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam. Cả cầu trường như nổ tung cổ vũ cho U23 Việt Nam. Người hâm mộ nước nhà mừng vui khôn xiết.
Đội bạn lại ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1. Chỉ còn 2 phút nữa là hết giờ. Người hâm mộ cả nước nín thở, hồi hộp. Đúng phút 88 tiền vệ đội bạn phạm lỗi với Quang Hải, anh sút bóng hậu vệ đội bạn phá bóng ra, có bóng ngoài vòng 16m50 Quang Hải sút bóng đi căng đi vào góc cao gỡ hòa 2-2. Đội Qatar ngỡ ngàng trước quả đá siểu đẳng của Quang Hải. Hàng triệu người Việt Nam hô: Quang Hải người hùng! Quang Hải người hùng!
Sau 2 hiệp phụ rất thận trọng hai đội bước vào loạt đá luân lưu. Người hâm mộ lại khóc. Khóc vì sung sướng thủ môn Bùi Tiến Dũng đẩy được 2 quả phạt 11 mét của Moein và Al-Bra đội bạn. Anh thật là một người tài năng. Anh và Quang Hải là người hùng. Người hâm mộ cám ơn các anh. Các anh người có công lớn đưa đội U23 Việt Nam vào chung kết.

Hải Hưng 
Scroll