Tuần tra chung hải quân Việt Nam - Thái Lan

   
Cập nhật: 11/01/2018 06:46
Xem lịch sử tin bài

Trong những ngày cuối tháng 12-2017, vượt qua hai cơn bão số 15 và số 16, Tàu 261 và Tàu 263 (Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân) đã hoàn thành tốt chuyến tuần tra chung và thăm Hải quân Hoàng gia (HQHG) Thái Lan.

Tuần tra chung hải quân Việt Nam - Thái Lan
Cán bộ, thủy thủ Tàu 432 và Tàu 261 chụp ảnh lưu niệm trên Tàu 261.


Quá trình tuần tra chung, hai bên đã thực hiện thủ tục chào “Hello ASEAN”, huấn luyện chung về cờ tay, ánh đèn, thực hiện bộ Quy tắc về tránh va chạm bất ngờ trên biển (CUES) và luyện tập tìm kiếm cứu nạn; tổ chức quan sát nắm khu vực tàu hành trình để hướng dẫn dân ngư dân của hai nước chỉ khai thác hải sản trong vùng phân định của mỗi bên.

Kết thúc tuần tra chung, hai tàu của Hải quân Việt Nam cập cảng Chuk (Samet, Thái Lan) để thăm và giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 1 HQHG Thái Lan. Cán bộ, chiến sĩ trên hai tàu 261 và 263 đã sang tham quan và giao lưu với cán bộ, thủy thủ Tàu 423 - một trong hai tàu vừa tham gia tuần tra chung. Cán bộ, thủy thủ trên Tàu 423 cũng qua tham quan và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ trên Tàu 261. Cán bộ, thủy thủ hải quân hai nước đã trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng xử trí các tình huống khi tàu hoạt động trên biển, nhất là trong quá trình tuần tra chung. Cán bộ, thủy thủ trên 4 tàu cũng tiến hành giao hữu bóng chuyền và dự tiệc chiêu đãi tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 HQHG Thái Lan.

Việc Hải quân nhân dân Việt Nam cử tàu tham gia tuần tra chung và thăm HQHG Thái Lan thể hiện thiện chí tăng cường quan hệ hợp tác với Quân đội và HQHG Thái Lan, đồng thời tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị với hải quân các nước trong và ngoài khu vực.

Đăng Song

Scroll