Tủ áo ấm miễn phí

   
Cập nhật: 29/01/2018 04:06
Xem lịch sử tin bài

Thấu hiểu sự khó khăn, gian khổ của các em học sinh ở vùng biên Hà Tĩnh, cô giáo Vũ Thị Hương Anh - giáo viên môn Âm nhạc, kiêm Tổng phụ trách Đội, Trường tiểu học thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đã lập ra "Tủ áo ấm" miễn phí cho học sinh nghèo.

Tủ áo ấm miễn phí

Cô giáo Vũ Thị Hương Anh tặng áo mới cho học sinh.

Buổi học đầu tiên của năm 2018, giáo viên ở các lớp học thông báo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đúng 10 giờ 40 phút có mặt ở dãy nhà Ban Giám hiệu để nhận quần áo. Nhận diện dáng từng cháu, cô giáo Đinh Thị Diệu Chi - Phó hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Hương Anh tuyển chọn quần áo vừa cỡ để phát cho các em. Nhiều học sinh mặc quần áo mới còn nguyên mùi vải thơm, hồn nhiên vui đùa trước sân trường làm cho khí thế ngày đầu năm mới thêm rộn rã. 


Giờ tan học buổi chiều, cháu Võ Thị Quỳnh Anh, ở khối 9, thị trấn Tây Sơn, chạy nhanh về nhà để khoe với gia đình chiếc áo ấm còn mới. Chị Huyền - mẹ Quỳnh Anh hỏi: “Ai mua áo cho con mà đẹp rứa?”. “Áo ni con được cô giáo Hương Anh ở trường tặng. Nhiều bạn khác cũng được nhận mẹ ạ!”- Quỳnh Anh hồn nhiên.

Nói về việc làm của mình, cô giáo Vũ Thị Hương Anh chia sẻ: “Sau khi được Ban Giám hiệu nhà trường đồng ý, tôi đi liên hệ ở các cửa hàng bán quần áo, kết nối qua mạng xã hội Facebook, Zalo để đón nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Và thế là chúng tôi liên tục nhận được các kiện quần áo của người dân trên địa bàn, kể cả ở ngoài thành phố Vinh, Thủ đô Hà Nội cũng gửi về.

Mặc dù mới đi vào hoạt động gần một tháng nay, nhưng "Tủ áo ấm" miễn phí cho học sinh nghèo đã nhận được hàng trăm bộ quần áo mới để chia sẻ cùng với các cháu học sinh, qua đó nhằm giúp bảo đảm sức khỏe cho các cháu để học tập được tốt hơn”.

Sau khi nhận quần áo, chăn ấm, đồ dùng học tập, Ban Giám hiệu nhà trường đã cắt cử giáo viên phân loại, cấp phát cho các học sinh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, Trường tiểu học thị trấn Tây Sơn còn chủ động liên hệ với các trường học trên địa bàn, tìm hiểu thêm những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ.

Đặc biệt, cô giáo Hương Anh đã kết nối được với Quỹ Hội huynh đệ Á-Âu để nhận đỡ đầu hai cháu mồ côi đến năm 18 tuổi, là: Vì Lê Thị Vân (dân tộc Mán), học sinh lớp 1A, Trường tiểu học Sơn Kim 2; Võ Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học thị trấn Tây Sơn.

Hiện nay, cô Tổng phụ trách Đội - Vũ Thị Hương Anh đang xây dựng kế hoạch báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường để dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tổ chức Ngày hội bánh chưng tại trường, giúp các cháu được trải nghiệm gói, nấu bánh chưng tặng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn.

Hạ Hòa
Scroll