Lãnh đạo Hội Doanh nhân thành phố trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên CCB Lê Đình Thái.

Ngày 5-1, CCB Vũ Xuân Hợi - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu Nam Á đã phối hợp với Hội CCB huyện Thanh Trì bàn giao Nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB Lê Đình Thái ở thôn Hữu Từ, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Vũ Xuân Hợi - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội cho biết: Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân CCB, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Người có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ trước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

“Những năm qua, nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế nước ta nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, nhưng Công ty cổ phần dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu Nam Á vẫn luôn cố gắng để tạo ra nguồn kinh phí để hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đây, chúng tôi hy vọng lãnh đạo chính quyền các cấp, các đơn vị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt hơn”, đồng chí Vũ Xuân Hợi nói.

Ngoài số tiền 40 triệu đồng của CCB Vũ Xuân Hợi - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu Nam Á, nhân dịp này, Hội CCB T.P Hà Nội, Hội CCB huyện Thanh Trì, Hội CCB xã Hữu Hòa, cấp ủy, chính quyền, cùng nhiều tổ chức đoàn thể xã Hữu Hòa và huyện Thanh Trì cũng trao tặng vật dụng sinh hoạt và nhiều phần quà ý nghĩa cho cho gia đình CCB Lê Đình Thái.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Lưu Viết Tuyến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hữu Hòa cho biết: Gia đình đồng chí Lê Đình Thái thuộc diện khó khăn nhất của địa phương. Dù tuổi cao, cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng đồng chí luôn gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động, có nhiều đóng góp xây dựng Hội. Ngôi nhà gia đình đồng chí Thái xây dựng đã lâu, nay xuống cấp nghiêm trọng, bản thân và gia đình không có khả năng khắc phục, được sự động viên giúp đỡ của người thân, bà con làng xóm, đặc biệt là Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội đến nay, ngôi nhà được hoàn thành khang trang, sạch đẹp.

Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, đại diện gia đình, CCB Lê Đình Thái cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB, các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây nhà mới, khang trang. Đây cũng là nguồn động viên và là động lực để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Thanh Trì chia sẻ: Cá nhân đồng chí Vũ Xuân Hợi nói riêng và Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội đã có nhiều đóng góp cùng Hội CCB T.P Hà Nội và chính quyền địa phương trong việc chăm lo cho gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn. Sự tham gia đóng góp tích cực của các cá nhân, tập thể Hội Doanh nhân CCB Thủ đô trong những năm vừa qua góp phần giảm nghèo, xóa nhà dột nát cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, là nguồn động viên, khích lệ gia đình đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

Võ Hóa