TRẬN ĐẤU ĐẶC BIỆT

   
Cập nhật: 28/01/2018 07:55
Xem lịch sử tin bài

Trận chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekestan có nhiều cái đặc biệt. Khán giả cả nước, người dân Việt Nam giành cho đội U23 một tình cảm vô cùng đặc biệt. Hàng triệu người Việt Nam chuẩn bị cờ đón đội U23 Việt Nam những người anh hùng trở về, mặc cho trận chung kết này thắng hay thua. 

TRẬN ĐẤU ĐẶC BIỆT
Trận đấu diễn ra trong điều kiện đặc biệt mặt sân đóng băng, điều ít diễn ra các trận bóng đá. Từ trước đến nay bóng đã thế giới cũng chưa có. Trong khi đó hầu như chưa có cầu thủ nào của đội tuyển của chúng ta chơi bóng trong điều kiện như thế này. Sân trơn, trời giá lạnh, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cầu thủ. Nhưng trận đấu diễn ra rất hay. Ông Pak Hang Seo vẫn áp dụng lối chơi phòng ngự phản ông quen thuộc, với sơ đồ chiến thuộc 5-3-2 khi tấn công chuyển sang đội hình 3-5-2 áp dụng số đông trên sân đối phương. Điểm mấu chốt của U23 Việt Nam đánh bại nhiều đội mạnh, có nền bóng đá phát triển phòng ngự chặt phản công nhanh, cử ly đội hình tốt, toàn đội thành một khối, bọc lót cho nhau rất tốt. Cầu thủ này mất bóng, cầu thủ khác vào tranh chấp ngay. Lối chơi áp sát, tranh chấp quyết liệt làm cho các cầu thủ có sức mạnh, có kỹ thuật của đội bạn không phát huy được. Đặc chúng ta cảm phục các cầu thủ U23 Việt Nam chơi lăn xả, cứu được nhiều pha bóng nguy hiểm. Lâu lắm rồi chúng ta mới có một thủ môn tài năng như Bùi Tiến Dũng. Anh là thủ môn đẩy được nhiều quả phạt góc nhất giải. Đây cũng là bí quyết chiến thắng của U23 Việt Nam.
Trong trận đấu này các bàn thắng ghi đều đẹp Phút thứ 8 đội bạn được hưởng quả phạt góc từ góc trái đá bóng vào cầu thủ Ashumatov bay vào đánh đầu mở tỷ số cho đội bạn 1-0.
Bị dẫn bàn đội tuyển U23 Việt Nam không hề nao núng đã vùng lên tấn công . Phút 40 Công Phương đi bóng kỹ thuật tấn công vào trung lộ bắt buột hậu vệ đội bạn phải phạm lỗi. Quang Hải đã làm nên một siêu phẩm bằng chân trái đưa bóng vào góc cao gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam. Sân Thường Châu như nổ tung. Người yêu bóng đá Việt Nam ở quê nhà vỡ òa niềm vui chiến thắng. Nước mắt người hâm mộ đã rơi! Rơi vì sung sướng!.
Vào hiệp 2 đội bạn gia tăng sức ép, nhưng các cầu thủ chúng ta đã chiến đấu như những chiến binh. Các anh bình tĩnh hóa giả các đợt tấn công của đội bạn. Đặc biệt thủ môn Tiến Dũng anh lại một lần nữa anh để lại tình cảm đặc biệt cho người hâm mộ.
Lại một lần nữa U23 Việt Nam gây nên bất ngờ cho các đội bóng mạnh của Châu lục. Chúng ta đưa U23 Uzbekistan vào đá 120 phút. Rất tiếc chỉ còn 2 phút nữa là kết thúc hiệp phụ thứ 2 giữa đội U23 Việt Nam và đội U23 Uzbekistan, đội bạn được hưởng quả phạt góc ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Nếu U23 Việt Nam chỉ cần giữ được 2 phút nữa thôi thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra.
U23 Việt Nam đạt giải nhì, như thế chúng ta cũng tuyệt vời lắm rồi. Chúng ta đã chiến thắng nhiều đội mạnh, chúng đã làm nên điều đặc biệt, lịch sử bóng đá Việt Nam đã sang trang. Chúng ta hãy chung vui cùng U23 Việt Nam. Cổ động viên Việt Nam cả nước đã xuống đường mừng vui, cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Hải Hưng 
Scroll