Tổ chức bay bắn, ném bom đạn thật

   
Cập nhật: 07/09/2017 03:32
Xem lịch sử tin bài

Quân chủng PK-KQ vừa tổ chức bay bắn, ném bom đạn thật tại Trường bắn TB-5 đối với các loại máy bay Su-30MK2, Su-22M4 và trực thăng Mi-8T. Tham gia đợt bay bắn, ném lần này có các Trung đoàn 935, 937, 917 (Sư đoàn 370); Trung đoàn 921, 923, 927, 916 (Sư đoàn 371). 

Tổ chức bay bắn, ném bom đạn thật
Đây là đợt hội thao quy mô lớn đối với các loại máy bay Su-30, Su-22 và trực thăng sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau. Thông qua hội thao nhằm kiểm tra trình độ chỉ huy, điều hành, bảo đảm của các đơn vị không quân; kiểm tra lý thuyết, thực hành bắn, ném bom mục tiêu mặt đất của phi công, tổ bay là cán bộ phi đội trở lên. Cuộc diễn tập làm cơ sở để Quân chủng tham gia diễn tập do Bộ Quốc phòng tổ chức trong thời gian tới.
Hội thao diễn ra với 2 phần: Kiểm tra lý thuyết chuyên ngành của phi công (tổ bay) và thực hành bắn, rocket, pháo, ném bom mục tiêu mặt đất bằng kỹ thuật bay cơ động giản đơn, phức tạp của các lực lượng tiêm kích phản lực và trực thăng.
Đợt huấn luyện thực hành đã đạt được kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối, với 100% xuất sắc và khá giỏi. Kết quả của đợt bắn, ném lần này đã phản ánh chất lượng huấn luyện của các đơn vị, góp phần nâng cao trình độ chiến đấu của đội ngũ phi công, tổ bay cũng như trình độ chỉ huy bay, khả năng bảo đảm cho hoạt động bay, từ đó nâng cao trình độ SSCĐ và chiến đấu của các đơn vị nói riêng và Quân chủng PK - KQ nói chung.
Thanh Bình
Scroll