Bà Ngô Thị Dương, trú tại xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình có đơn gửi về Báo CCB Việt Nam phản ánh: Bà đại diện cho hơn 40 người dân là nạn nhân trong vụ cho bà Nguyễn Thị Mến (sinh năm 1964, trú tại thôn Vũ Xã, xã An Đồng) cùng chồng là ông Ngọ Quang Phổ vay hàng chục tỷ đồng, nhưng không đòi được.

Theo đơn bà Dương viết, bà Mến khi đến vay tiền có nói là cho bà vay tiền để đầu tư vào công ty và mở rộng các xưởng sản xuất chiếu trúc ở các tỉnh lân cận, hướng tới xuất khẩu sẽ cho lợi nhuận cao. Đồng thời bà Mến hứa sẽ trả lãi suất cao hơn ngân hàng khi vay tiền của các hộ dân.

Do tin tưởng bà Mến, nhiều người dân đã sập bẫy cho bà Mến vay số tiền lớn. Tổng số tiền mà hơn 40 người dân cho bà Mến vay lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trong đơn thư bà Dương cho biết, sau khi cho bà Mến vay tiền thì bà có biểu hiện trốn tránh. Nhiều người liên lạc với bà Mến để đòi tiền nhưng không thể liên lạc được. Sau đó bà Mến tuyên bố vỡ nợ và không trả tiền người cho vay.

Tháng 12-2018, các hộ dân cho bà Mến vay tiền đã tố sự việc ra Công an huyện Quỳnh Phụ. Tuy nhiên, đến thời điểm bà Dương làm đơn gửi cơ quan báo chí thì Công an huyện Quỳnh Phụ vẫn chưa có hồi âm, trả lời gì về nội dung người dân tố bà Mến chiếm đoạt tiền của họ. “Trong khoảng thời gian kể từ khi chúng tôi tố ra cơ quan Công an, bà Mến và người nhà bà ta còn có những động thái đe dọa, trấn áp tinh thần chúng tôi” - đơn bà Dương viết.

Bà Dương viết trong đơn: Những người nông dân chân chất vùng quê lúa Thái Bình cho bà Mến vay tiền khẩn thiết mong cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình vào cuộc làm sáng tỏ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà Mến. Trong đơn bà Dương cũng cho rằng vụ việc này có sự “hỗ trợ, tiếp tay của em trai bà Mến - một người từng có những hành vi vay tiền của nhiều người rồi cũng tuyên bố vỡ nợ, hòng trốn tránh nghĩa vụ trả nợ tiền đã vay mượn của người dân...

Về nội dung đơn của bà Dương phản ánh, Báo CCB Việt Nam tiếp tục tìm hiểu, thông tin tới bạn đọc.  

BBĐ