Thương lắm đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia

   
Cập nhật: 14/08/2017 04:25
Xem lịch sử tin bài

Đó là lời của nhiều người hâm mộ bóng đá ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Họ Thương, mến phục bởi các “ bông hồng” của chúng ta làm nên bảng thành tích vô cùng vẻ vang. Trong 7 năm tham dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á chúng ta 2 lần vô địch vào năm 2006 và 2012, hai lần Á quân năm 2008- 2016, ba lần hạng ba năm : 2007- 2011 và 2013. Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á đội tuyển nữ của chúng ta 4 lần đạt Huy chương Vàng, vào các năm: 2001- 2003- 2005- 2009, hai lần Huy chương Bạc: 2007-2013, Huy chương Đồng năm 1997. Hiện nay đội tuyển nữ Việt Nam chúng ta là một đội mạnh của Đông Nam Á. Các cô gái của chúng ta tiến bộ rất nhanh nhiều đội các nước Châu Á cũng phải dè chừng. Năm 2014 tham gia Cúp bóng đã nữ Châu Á đứng thứ 6, tại Đại hội thể dục thể thao Châu Á chúng ta đứng thứ 4. Để “ xây” nên thành tích trên các cô gái chúng ta đổ không biết bao mồ hôi, nước mắt và có cả máu trên sân cỏ. 

Thương lắm đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia
Đội tuyển nữ Việt Nam tham gia Seagames 29
Anh Lê Thành Danh ở thành phố Vinh nói với tôi:
- Đã hơn chục năm nay tôi chưa lần nào bỏ sót xem mỗi khi đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu. Tôi đau mỗi khi có cầu thủ bị đối phương làm chấn thương, tôi thông cảm và chia sẽ mỗi khi các cô thi đấu không thành công, tôi vô cùng sung sướng khi các cô giành chiến thắng. Tôi quí mến các cô vì các cô đã âm thầm đem vinh quang về cho Tổ quốc. Chúng tôi cảm ơn các cô. Tôi cũng rất buồn cách đối xử không công bằng. Đội tuyển nam các phương tiện thông tin đại chúng thay nhau tung hô, bình luận. Thậm chí cầu thủ nhức đầu, sổ mũi báo chí cũng đưa. Chuẩn bị cho Seagames 29 này cũng vậy đội tuyển nam đi mỗi bước là báo chí đưa mỗi bước. Họ đưa cả Xuân Trường đi mua sâm cho đội ở Hàn Quốc. Còn đội tuyển nữ các đài, báo đưa tin rất ít. Thưởng cũng vậy đội tuyển nam thưởng bao giờ cũng “hậu” hơn đội tuyển nữ. Thật không công bằng. Đội tuyển nam đầu tư lớn, o bế lắm nhưng chưa được một lần vinh quang như đội tuyển nữ. Tôi mong đừng có đối xử không công bằng như vậy. Bởi tấm huy chương đội tuyển bóng đá nữ hay đội tuyển bóng đá nam có được đều vinh quang như nhau.
Seagames 29 này đội tuyển bóng đá nữ chúng thi đấu trận mở màn vào lúc 15 giờ ngày 17/8 với đội tuyển nữ Philippines. Nhiều người tự bỏ tiền tủi ra sang Malaysia cổ vũ cho các cô gái chúng ta. Anh Nguyễn Chí Linh quê huyện Nghi Xuân tâm sự:
- Tôi không có khả năng viết báo. Nếu tôi viết được báo sẽ dùng những lời tốt đẹp nhất để ca ngợi các cô trong đội tuyển nữ Việt Nam. Các cô chịu thiệt thòi nhiều lắm, hy sinh nhiều lắm, mới có tấm Huy chương. Mỗi tấm Huy chương là sự cố gắng, nỗ lực không biết mỏi mỏi của đội. Tôi tin Seagames 29 này các cô lại đem vinh quang về cho Tổ quốc. Tôi tin vì trong đội hình đội tuyển nữ chúng ta có nhiều cầu thủ đã dạn dày trận mạc như: thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh, tiền đạo Huỳnh Như, Nguyễn Thị Nguyệt, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Vũ Thị Nhung, hậu vệ Chương Thị Kiều, Bùi Thị Như. Đặc biệt tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung có những cú sút phạt tuyệt vời. Tôi và hàng triệu người yêu mến bóng đá ở quê nhà luôn hướng về đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi mong cho các chị chân cứng, đá mềm lại làm nên chiến công mới tại Malaysia.
Người viết bài này đồng tình với nhiều người yếu mến đội tuyển nữ Quốc gia ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Nhận xét của họ có cơ sở và đúng. Họ đã hàng chục năm nay theo dõi, cổ vũ cho từng trận đấu đội tuyễn nữ Quốc gia. Tôi tin dưới sự dẫn dắt của ông Mai Đức Chung một lão làng của bóng đá Việt Nam đội tuyễn nữ chúng thi đấu thành công tại Seagames 29.
Hải Hưng 

Scroll