Trị cảm nắng bằng thuốc quanh vườn

Trị cảm nắng bằng thuốc quanh vườn

Cập nhật: 15:45 - 05/07/2018

Mùa hè với những đợt nắng nóng dài là nỗi lo sợ về sức khỏe của nhiều người. Nếu phòng chống không tốt, bạn sẽ rất dễ bị cảm nắng hay say nắng. Sau đây là một số món ăn thuốc đơn giản có tác dụng giải nhiệt, phòng trị cảm nắng nóng hiệu quả.

Chăm sóc người cao tuổi mất trí nhớ

Chăm sóc người cao tuổi mất trí nhớ

Cập nhật: 15:44 - 05/07/2018

Đối với người cao tuổi khi càng về già thì não cũng già theo nên dễ quên, nhớ lẫn lộn, thậm chí bị lú lẫn và mất hẳn trí nhớ. Bệnh nhân mặc dù còn đi lại được nhưng hoàn toàn không nhớ gì cả, không nhận thức về môi trường xung quanh, phải có người theo chăm sóc cả ngày.

Cách cải thiện trí nhớ cho người già

Cách cải thiện trí nhớ cho người già

Cập nhật: 15:44 - 05/07/2018

Việc cải thiện trí nhớ cho người cao tuổi là rất cần thiết, vậy làm sao để giúp họ cải thiện trí nhớ. Bạn hãy cùng tham khảo cách sau đây:

Những điều cần biết về bệnh trĩ

Những điều cần biết về bệnh trĩ

Cập nhật: 23:10 - 16/06/2018

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Trong trạng thái bình thường, các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là trĩ. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng tỉ lệ người cao tuổi (NCT) bị nhiều hơn. Bệnh trĩ nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý dùng điều hòa cho người già

Lưu ý dùng điều hòa cho người già

Cập nhật: 19:23 - 16/06/2018

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điều hòa ở các hộ gia đình ngày càng tăng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hoà đúng cách, nhất là khi gia đình bạn có người già. Sau đây là một số lưu ý:

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp

Cập nhật: 19:22 - 16/06/2018

Ung thư tuyến giáp (UTTG) là ung thư tuyến nội tiết thường gặp nhất, chiếm khoảng 1% các loại ung thư. Đây là một loại ung thư có tiên lượng tốt và có thể điều trị khỏi, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nguy hiểm từ “hút” thuốc lá thụ động

Nguy hiểm từ “hút” thuốc lá thụ động

Cập nhật: 11:03 - 13/06/2018

Luật phòng chống tác hại của thuốc lá với các quy định cấm hút thuốc tại những nơi công cộng như cơ quan, bệnh viện, trường học, nhà hàng đã được ban hành từ lâu. Nhưng đến nay, việc thực hiện chưa hoàn toàn triệt để. Nhiều người không chỉ hút thuốc tại nơi làm việc mà còn mang khói thuốc về nhà. Khi khói thuốc nhả ra môi trường, những người thân xung quanh như vợ, con, bố mẹ… hít phải gây hại cho sức khỏe không kém gì người hút thuốc.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não

Phòng ngừa tai biến mạch máu não

Cập nhật: 12:02 - 29/05/2018

Theo TS.BS Trần Chí Cường - Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh T.P Hồ Chí Minh cho biết: Tai biến mạch máu não (TBMMN) là một tổn thương ở não, nguyên nhân do mạch máu não bị vỡ hoặc bị bít tắc. Đây là một biến chứng nặng, dễ tử vong, ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, tâm thần và đời sống người bệnh. Các di chứng tàn phế trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Công dụng của cây xó nhà

Công dụng của cây xó nhà

Cập nhật: 15:11 - 22/05/2018

Theo y học cổ truyền, cây xó nhà có vị đắng chát, tính bình, dùng chữa bị thương, máu tụ sưng bầm, ngã tổn thương, bong gân, đau nhức xương… Dùng sắc uống hoặc ngâm rượu xoa bóp.

Dấu hiệu nhận biết viêm màng não

Dấu hiệu nhận biết viêm màng não

Cập nhật: 15:08 - 22/05/2018

Viêm màng não là tình trạng viêm màng bao quanh não và tủy sống (còn gọi là màng não). Bệnh thường xảy ra trong mùa nắng nóng hay lúc chuyển mùa. Căn bệnh này rất nguy hiểm, cần được điều trị kịp thời để ngăn ngừa tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề. Theo ThS. BS Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, viêm màng não có những dấu hiệu sau:

trong tổng số: 46 trang
Scroll