Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

   
Cập nhật: 12/03/2018 10:21
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 10-3-2018, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng đầu tư và phát triển ( BIDV) đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất năm 2018. Trong hội nghị UBND tỉnh đã trao giấy phép đầu tư 9 Dự án, ký kết thỏa thuận 16 Dự án với tổng số vốn đăng ký 13.152 tỷ đồng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An
Về dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Nguyên Chủ tịch Quốc hội, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, ngài Đại sứ quán Thái Lan, nhiều bộ, ban ngành Trung ương, trên 800 đại biểu của các Tập đoàn, Tổng công ty trong nước và các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan.
Đây là lần thứ 10 nhân dịp đầu Xuân năm mới tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư. Qua 9 năm tổ chức tỉnh Nghệ An đã thu hút được trên 980 dự án, với tổng số vốn đăng ký 276.000 tỷ đồng. Trong đó có 927 dự án nhà đầu tư trong nước, với tổng số vốn hơn 112.000 tỷ đồng, 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với số vốn 163.000 tỷ đồng. Ngày càng có có nhiều nhà đầu tư lớn, Tập đoàn lớn đầu tư vào Nghệ An, với số vốn lớn điển hình như: 21 Dự án Ngân hàng Bắc Á, Tổng công ty rượu bia và nước giải khát Sài Gòn ( SABECO), Tập đoàn dầu khí, Tổng công xi măng Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Masan, Tập đoàn The Vissai, Liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp ( Singapore) và Công ty Becamex Bình Dương với Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An , Tập đoàn Vingroup với Dự án Vinpearl Cửa Hội, các Dự án từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Công ty Hemaraj Land and Development PLC ( Thái Lan) đang triển khai tại Khu công nghiệp WHA Hemarej. Các Dự án trên đã thu hút một nguồn nhân lực lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đóng góp vào ngân sách tỉnh khá lớn.
Thay mặt UBND tỉnh Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cảm ơn các vị đại biểu, cảm ơn các nhà đầu tư đã về dự Hội nghị hôm nay. Ông Nguyễn Xuân Đường cam kết chính quyền sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng nhà đầu tư. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp thuận lợi nhất, với phương châm: “ Nhà đầu tư, doanh nghiệp thành công cũng là tỉnh nhà thành công”. Tỉnh quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, không ngừng nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Nghệ An là một địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư. Thực hiện tốt, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “ 3 đồng hành, 5 hỗ trợ”, đối với doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng công khai qui trình, các thủ tục và các qui định , qui rõ trách nhiệm cá nhân và đơn vị. Làm tốt công tác xử lý liên thông thủ tục đất đai giữa cấp huyện và cấp xã. Bàn giao mặt bằng cho nhà đàu tư đúng yêu cầu.
Trong Hội nghị này tỉnh đã cấp phép đầu tư cho 9 Dự án, ký kết thỏa thuận 16 dự án, với tổng số vốn đăng ký 13.152 tỷ đồng. Đây là một thành công lớn.
Nhân dịp này UBND tỉnh Nghệ An đã trao Bằng khen cho những đơn vị trong 9 năm qua đầu tư vào tỉnh nhà có hiệu quả.

Tin và ảnh : Hải Hưng 
Scroll