Thông tin về mộ liệt sĩ: Đơn vị anh Trung được trang bị xe đạp để hành quân

   
Cập nhật: 09/06/2017 03:51
Xem lịch sử tin bài

Liệt sĩ Nguyễn Văn Trung (ảnh), sinh năm 1948, tại làng Ô Cách, thị trấn Đức Giang, huyện Gia Lâm (nay là phường Đức Giang, quận Long Biên) T.P Hà Nội, nhập ngũ đợt đầu năm 1966, là bộ đội đặc công trinh sát.

Thông tin về mộ liệt sĩ: Đơn vị anh Trung được trang bị xe đạp để hành quân
Sau khi nhập ngũ, anh Trung huấn luyện 9 tháng tại sân bay Gia Lâm và một số làng, xóm phụ cận. Đến đầu năm 1967, khi chuẩn bị đi B, anh Trung viết thư về gia đình, kể rằng đơn vị anh khác với các đơn vị khác là mỗi người đi B được phát một chiếc xe đạp Trung Quốc để hành quân.
Từ đó trở đi, không có tin tức gì nữa. Khoảng năm 1970, có anh bộ đội qua đường, nói với bà chủ một quán ăn ở đầu làng Ô Cách (nay bà đã qua đời) rằng: “Tôi là đồng đội của anh Trung ở làng này. Anh Trung đã hy sinh”. Nói xong, anh bộ đội đi mà không để lại thêm tin tức gì. Ít lâu sau, gia đình nhận được giấy báo tử, trong giấy ghi liệt sĩ Nguyễn Văn Trung, hy sinh ngày 11-8-1967 tại mặt trận phía Nam.
Kính mong các đồng đội của liệt sĩ Nguyễn Văn Trung, nhất là anh bộ đội đã từng qua đường bên làng biết về sự hi sinh, phần mộ của liệt sĩ Nguyễn Văn Trung, báo tin cho em trai của liệt sĩ là Nguyễn Văn Việt, theo địa chỉ: Tổ 5, thôn Ô Cách, phường Đức Giang, quận Long Biên, T.P Hà Nội - ĐT: 0985366172.
PHẠM XƯỞNG
Scroll