Tên lửa phòng thủ bờ biển hiện đại nhất

   
Cập nhật: 18/08/2017 04:47
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong biên chế của Lữ đoàn 681 (Quân chủng Hải quân), tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion (ảnh) được trang bị tên lửa hành trình dẫn đường chống hạm siêu thanh Yakhont được thiết kế để tiêu diệt các loại tàu mặt nước, đồng thời có thể tấn công các cụm binh lực đổ bộ đường biển, đường không của đối phương.

Tên lửa phòng thủ bờ biển hiện đại nhất
Tổ hợp có phạm vi tấn công lên đến 300 km, có thể bảo vệ một tuyến bờ biển chống tác chiến đổ bộ của đối phương lên đến 600 km. Chỉ mất 5 phút để chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ hợp có thể thay đổi vị trí trong khoảng 200km từ bờ biển, sau đó có thể duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong vòng 3 đến 5 ngày.
Tên lửa bay với tốc độ trung bình 2,5M (tương đương 3.000 km/h), được trang bị đầu tự dẫn radar có khả năng nhận dạng các mục tiêu nhỏ cỡ vài mét. Tên lửa có thể bay theo quỹ đạo cao nhưng cũng có khả năng hạ xuống độ cao 5-10m để đột phá phòng không đối phương.
Là một trong những hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động hiện đại nhất trên thế giới hiện nay-với tầm bắn bao trùm hầu hết vùng thềm lục địa, tên lửa Bastion là vũ khí bảo vệ biển then chốt của Hải quân nhân dân Việt Nam.
PV
Scroll