Tập huấn công tác PCTP, ma túy và bồi dưỡng kiến thức biển đảo

   
Cập nhật: 25/09/2016 02:27
Xem lịch sử tin bài


Thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, trong hai ngày 20, 21-9-2016, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác PCTP và ma túy, bồi dưỡng kiến thức biển, đảo cho hơn 200 cán bộ chủ chốt các tỉnh Hội phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra; các chủ tịch CCB huyện, thành phố; chi hội trưởng CCB phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long; cán bộ thuộc các cơ quan BCH quân sự tỉnh Quảng Ninh.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn về công tác PCTP và ma túy có đồng chí Phùng Khắc Đăng-Phó chủ tịch Hội CCBVN. Tham dự có lãnh đạo Vụ thông tin đối ngoại Ban Tuyên giáo Trung ương, Tập đoàn dầu khí quốc gia, Cục Tham mưu-Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an và các đồng chí thay mặt Tỉnh ủy, UBND, Công an tỉnh Quảng Ninh. 
Ảnh minh họa
 

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, giải pháp thực hiện có hiệu quả phong trào BVANTQ, PCTP, ma túy, tệ nạn xã hội. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức quốc tế và sự đồng thuận của nhân dân cả nước, phong trào đã có những chuyển biến tích cực, góp phần từng bước ngăn chặn, làm hạn chế các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững sự ổn định về chính trị và an ninh trật tự, an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh của đất nước.
Thông qua tổ chức tập huấn các chuyên đề nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm cơ cở cho việc tổ chức tập huấn ở các cấp Hội, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động phối hợp truyền thống vốn có giữa lực lượng Công an nhân dân và Hội CCB Việt Nam, phát huy cao độ tiềm năng, thế mạnh của các cấp Hội, khơi dậy được truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong CCB nhất là ở cơ sở, chủ động, tích cực tổ chức nhiều hình thức, phương pháp hoạt động sáng tạo, sinh động, thu hút đông đảo hội viên và nhân dân tham gia, xây dựng được nhiều nhân tố mới, nhân rộng các điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, làm cho Phong trào có sức lan tỏa, động viên những mặt tích cực, kéo giảm những mặt tiêu cực trong đời sống các cộng đồng dân cư góp phần giữ vững tình hình ANCT-TTATXH làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế, xã hội ở từng địa phương.
 
Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức biển, đảo có các đồng chí: Phạm Văn Linh-Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; Phùng Khắc Đăng-Phó chủ tịch Hội CCBVN. Mở đầu Hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Nguyễn Văn Hưởng-UVTV, Trưởng ban Dân vận thay mặt Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh thông báo về việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua. Tiếp đó, Hội nghị nghe các chuyên đề: “Tình hình Biển Đông thời gian qua và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay” do Đại tá Nguyễn Văn Dũng-Phó chủ nhiệm chính trị BTL Vùng 1 Hải quân trình bày; “Thực trạng tranh chấp Biển Đông-nhìn từ góc độ pháp lý” do ông Nguyễn Mạnh Đông-Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền-thông tin-tư liệu, Ủy ban biên giới quốc gia trình bày; và “Vị trí, tiềm năng của biển đảo Việt Nam; những vấn đề đặt ra với việc bảo vệ tài nguyên môi trường biển trong giai đoạn hiện nay” do PGS TS Nguyễn Chu Hồi-nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường trình bày. Các chuyên đề đã khái quát, làm rõ hơn về vị trí quan trọng của Biển Đông trong bản đồ địa kinh tế, địa chính trị thế giới; thực trạng vấn đề tranh chấp trên Biển Đông cũng như quan điểm của các bên liên quan; quan điểm, phương châm giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng, Nhà nước ta.
 
 
Phát biểu kết luận các hội nghị, đồng chí Phùng Khắc Đăng yêu cầu các cấp Hội hơn lúc nào hết phải nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh phong trào BVANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đóng góp tích cực vào bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần vào việc giữ vững tình hình an ninh chính trị, làm cơ sở cho việc phát triển kinh tế, xã hội ở từng địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, định hướng, nắm bắt về tư tưởng chính trị, dư luận xã hội, tình hình các loại tội phạm, tệ nạn xã hội cho toàn thể cán bộ và hội viên các cấp và Nhân dân. Đề cao tinh thần cảnh giác đối với âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, từ đó nâng cao nhận thức đúng đắn về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, điều lệ, quy chế, quy định của Hội và những quy định của địa phương trong Phong trào BVANTQ, chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các cấp Hội, xây dựng các tổ chức Hội TSVM đủ sức hoàn thành nhiệm vụ. Thường xuyên quan tâm, xây dựng, củng cố, phát huy, nhân rộng có hiệu quả các mô hình, điển hình trong các cấp Hội và hội viên CCB, lồng ghép, gắn kết Phong trào BVANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và các phong trào ở địa phương như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”, phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Ngày Hội quốc phòng toàn dân” và các phong trào vận động cách mạng chung của cả nước.
Từ nay đến hết năm 2016, các cấp Hội chủ động nắm vững Chương trình hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thành, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tốt việc xây dựng Chương trình hành động đảm bảo cụ thể, sát tình hình thực tế và tính khả thi cao, nhằm đẩy mạnh các hoạt động của CCB thực hiện Phong trào BVANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng, sự đồng tâm hợp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân góp phần tích cực vào nhiệm vụ giữ vững sự ổn định về ANCT-TTATXH, giữ vững chủ quyền biên giới, biển đảo./.
Bài, ảnh: ĐINH TRỌNG PHÒNG
Ban Tuyên giáo Trung ương Hội
Scroll