Mỹ không chấp nhận quân sự hóa các đảo nhân tạo trên Biển Đông

Mỹ không chấp nhận quân sự hóa các đảo nhân tạo trên Biển Đông

Cập nhật: 15:25 - 12/06/2017

Trong bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La vừa diễn ra tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - James Mattis đã góp phần làm rõ hơn chính sách của Mỹ đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất, hiệu quả

Thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất, hiệu quả

Cập nhật: 10:55 - 02/06/2017

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ - Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-5-2017. Đây là chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ và là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam - ASEAN với Tổng thống Hoa Kỳ kể từ khi hai nước có ban lãnh đạo mới. 

TPP vẫn “đi” mà không có Mỹ

TPP vẫn “đi” mà không có Mỹ

Cập nhật: 09:27 - 25/05/2017

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC),  các Bộ trưởng và Thứ trưởng của các nước Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, New Zealand, Malaysia, Peru, Singapore và Việt Nam đã nhóm họp để thảo luận về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Tiếp diễn bất ổn ở Nam Mỹ

Tiếp diễn bất ổn ở Nam Mỹ

Cập nhật: 09:09 - 10/04/2017

Bất chấp khó khăn chồng chất, bất ổn chính trị vẫn không chịu buông tha các “ông lớn” ở Nam Mỹ, mà nguyên nhân sâu sa vẫn là tệ tham nhũng và lợi ích nhóm. Dường như, để bày tỏ tình cảm với những người anh em ở Brasil sau scandal thịt bẩn, đêm 1-4, hàng trăm người biểu tình Paraguay tràn vào nhà Quốc hội và châm lửa đốt phá sau khi các thượng nghị sĩ nước này bí mật bỏ phiếu thông qua Hiến pháp sửa đổi cho phép Tổng thống Horacio Cartes tái tranh cử. Các cuộc phản đối cũng diễn ra tại nhiều nơi khác ở thủ đô Asuncion và cả nước. Hiến pháp Paraguay cấm Tổng thống tái tranh cử, chỉ được phép làm một nhiệm kỳ 5 năm. 

Thất bại mới của ông Donald Trump

Thất bại mới của ông Donald Trump

Cập nhật: 10:48 - 31/03/2017

Tiếp theo việc Sắc lệnh hạn chế người di cư bị các thẩm phán liên bang ra phán quyết đình chỉ, Tổng thống Mỹ-Donald Trump lại vừa buộc phải rút Dự luật chăm sóc sức khỏe ngay trước khi được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ. Các nghị sĩ Đảng Dân chủ hoàn toàn phản đối dự luật này, trong khi các thành viên Đảng Cộng hòa lại có những ý kiến trái chiều, khiến Dự luật không đạt số phiếu ủng hộ cần thiết (216) để được thông qua. Theo các nhà phân tích, dự luật “Trumpcare” không được thông qua vì nó không tốt hơn Obamacare-các cuộc khảo sát cho thấy, chỉ nhận được 17% sự ủng hộ của công chúng. Đây là dự luật lớn đầu tiên do tân Tổng thống Mỹ đề ra kể từ khi lên nắm quyền đã bị Hạ viện Mỹ bác bỏ. 

Bán đảo Triều Tiên lại căng thẳng

Bán đảo Triều Tiên lại căng thẳng

Cập nhật: 16:32 - 09/03/2017

Tàu Trung Quốc khai thác trái phép tuyến du lịch tới Hoàng Sa

Tàu Trung Quốc khai thác trái phép tuyến du lịch tới Hoàng Sa

Cập nhật: 16:31 - 09/03/2017

Tàu du lịch “Công chúa Trường Lạc” thuộc sở hữu của Công ty CP Vận tải eo biển Hải Nam, Trung Quốc vừa thực hiện chuyến hành trình phi pháp đầu tiên từ Tam Á tới quần đảo Hoàng Sa. Được đầu tư với số tiền 230 triệu NDT, đây là tàu du lịch hạng sang do Công ty đóng tàu Quảng Châu chế tạo. Tàu dài 129m, rộng 20m, cao hơn 7m, trọng tải hơn 12.000 tấn, có khả năng chở gần 500 người và 2.200 tấn hàng hóa, vận tốc 16,5 hải lý/giờ. Tàu có 82 phòng khách, có nhà ăn, phòng hát, phòng trà, siêu thị, phòng đọc sách. Con tàu khai thác tuyến du lịch sinh thái biển phi pháp tới nhóm đảo Lưỡi Liềm, thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. 

Nỗi lo mang tên Trump

Nỗi lo mang tên Trump

Cập nhật: 16:33 - 13/02/2017

Đó chính là nỗi lo chủ đạo của thế giới trong suốt 20 ngày qua.

Thủ tướng làm Trưởng BCĐ quốc gia về hội nhập quốc tế

Thủ tướng làm Trưởng BCĐ quốc gia về hội nhập quốc tế

Cập nhật: 07:13 - 28/12/2016

Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định danh sách Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế.

trong tổng số: 140 trang
Scroll