Giữa hai cổng trời

Giữa hai cổng trời

Cập nhật: 15:43 - 09/06/2017

Đến được Trung tâm hành chính xã Keng Đu (huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An) thì trời đã chạng vạng chiều. Bầu trời trên đỉnh Pù Luôm mây xà thấp quấn lấy chân người. 

Còn ai ngoài Phạm Công Danh?

Còn ai ngoài Phạm Công Danh?

Cập nhật: 15:43 - 09/06/2017

Mới đây Cục Thi hành án T.P Hồ Chí Minh đã lập tổ thi hành đối với đại án Phạm Công Danh và đồng phạm, số tiền phải thi hành lên đến 13.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, có ý kiến cho là liệu có thu hồi được số tiền sai phạm này khi mà Phạm công Danh đã bị bỏ tù vì những sai phạm của mình gây ra?

Bà Bảy đưa đò

Bà Bảy đưa đò

Cập nhật: 15:41 - 09/06/2017

"Bà Bảy tới, bà Bảy tới, các bạn ơi". Tiếng lũ học trò gọi nhau vang dội một khúc sông quê rồi chạy ùa ra bờ sông để lần lượt bước lên chiếc vỏ lãi trong ánh mắt độ lượng của người cầm lái nay đã bước sang tuổi 58. Bà là Đoàn Thị Nhị, nhưng người dân địa phương và học sinh vùng này đã quen gọi bà bằng cái tên thân thương: Bà Bảy đưa đò.

Cõi thiêng

Cõi thiêng

Cập nhật: 15:20 - 07/09/2016

BCCBVN-Theo tuyến đường 15 quanh co, uốn lượn giữa những đồi, dốc đưa tôi về với Truông Bồn. Hai bên đường là một màu xanh ngút mắt của keo, bạch đàn và thông. Những cây thông thẳng đứng, cường tráng ưỡn ngực mạnh mẽ vươn lên trời cao. Cây đứng hàng hàng lớp lớp, cây san sát như nắm lấy tay nhau phủ kín đồi núi trập trùng. Màu xanh sự sống đã xóa nhòa đi dấu vết một thời đạn bom ác liệt.

Mẹ vẫn thức đợi con về….

Mẹ vẫn thức đợi con về….

Cập nhật: 09:43 - 28/07/2016

BCCBVN-Bao năm rồi, mẹ cứ ngồi dưới giàn trầu xanh mướt lặng lẽ cùng một niềm tin, niềm hy vọng, cả mong mỏi nữa ở phía con đường. Đêm đêm, mẹ vẫn thức cùng ngọn đèn dầu chờ tiếng một bước chân vọng lại.. Mẹ là Nguyễn Thị Tuyết, 92 tuổi, ở xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An.

Thượng tá Nguyễn Thị Tiến - Người

Thượng tá Nguyễn Thị Tiến - Người "đánh thức" hài cốt liệt sĩ

Cập nhật: 15:20 - 18/03/2016

BCCBVN- Nữ CCB đi tìm hài cốt liệt sĩ thì nhiều, nhưng dùng bằng mẫn cảm của người mẹ, người chị, người em để "các hài cốt liệt sĩ lên tiếng" thì mới chỉ có Thượng tá Nguyễn Thị Tiến, nguyên Phó giám đốc Bảo tàng Quân khu 4, người đã nhiều năm tìm kiếm, giải mã di vật để trả lại tên cho các liệt sỹ. Nhân Kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (8-3-1910 / 8-3-2016) Báo CCB Việt Nam đã có cuộc trao đổi về những việc làm "đặc biệt" đó với chị-Thượng tá Nguyễn Thị Tiến. Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Thầy dậy chúng em sống tử tế

Thầy dậy chúng em sống tử tế

Cập nhật: 15:21 - 18/11/2015

BCCBVN-Trở về từ chiến trường, người Thương binh Thái Khắc Hoàng (Tp Vinh, Nghệ An) trở thành Thầy giáo, truyền cho nhiều thế hệ chúng tôi những bài học làm người tử tế. Về hưu rồi, Thầy lại đồng hành với nhiều số phận kém may mắn trong vai trò Chủ tịch “Hội người khuyết tật thành phố Vinh”… Năm 1960 vừa tròn 20 tuổi, người thanh niên trẻ Thái Khắc Hoàng nhập ngũ, bước vào cuộc chiến chống Mỹ cứu nước. Sau mấy tháng huấn luyện trở thành lính pháo cao xạ, Thái Khắc Hoàng tham gia chiến đấu chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền bắc. Đơn vị pháo cao xạ của ông đóng tại Núi Quyết, trực tiếp bảo vệ thành phố Vinh Mặc dù đến mấy lần bị thương, nhưng giặc Mỹ chưa thể loại ông ra khỏi cuộc chiến. Thậm chí ông còn đi “B” trực tiếp tham gia Chiến dịch Xuân 1968. Chỉ đến năm 1972 bị thương mất cánh tay trái ông buộc phải rời cuộc chiến.

Nghề báo công việc nguy hiểm nhất

Nghề báo công việc nguy hiểm nhất

Cập nhật: 21:12 - 12/06/2015

Trong chiến tranh cũng như thời bình, nhà báo ở quốc gia nào cũng luôn có mặt ở những nơi mũi nhọn nhất của cuộc sống để phản ánh chân thực, kịp thời sự kiện xẩy ra, đáp ứng sự quan tâm của xã hội. 

Chiều sâu Văn hóa Quân sự Việt Nam “Lấy chí nhân thay cường bạo”

Chiều sâu Văn hóa Quân sự Việt Nam “Lấy chí nhân thay cường bạo”

Cập nhật: 16:38 - 20/05/2014

(Báo CCBVN tháng 5) LTS: Kết thúc Chiến dịch Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị: “Hãy cứu chữa và săn sóc chu đáo những thương binh đó (lính Pháp – NV), vì họ là những người thua trận”… Đọc lại Chỉ thị của Bác kính yêu mỗi người con Đất Việt lại nhớ đến lời thơ của Nguyễn Trãi trong bài cáo viết thay lời Bình Định vương Lê Lợi: “Đem đại nghĩa thắng hung tàn/ Lấy chí nhân thay cường bạo...” Đó chính là chiều sâu Văn hóa Quân sự Việt Nam đã tỏa sáng suốt dọc dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Báo tháng 5 Báo CCB Việt Nam xin giới thiệu bài viết về thực hiện Chỉ thị nhân đạo đó của Đại tá Xuân Mai, nguyên chiến sĩ Điện Biên Phủ.

Đánh địch trên đường thần tốc

Đánh địch trên đường thần tốc

Cập nhật: 15:35 - 15/04/2014

trong tổng số: 2 trang
Scroll