Cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á

Cập nhật: 16:17 - 10/08/2017

Nhờ người quen mai mối, anh lính trẻ Cao Viễn đã nên duyên cùng cô gái miền quê nết na, xinh đẹp Vũ Thị Hai. Trải qua gần 90 năm chung sống bên nhau, họ vẫn luôn giữ nguyên vẹn tình cảm, sự yêu thương và chăm sóc như thuở ban đầu. Đó là câu chuyện về cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á là Cao Viễn - Vũ Thị Hai, quê làng Phượng Lịch, xóm 2, Diễn Hoa, Diễn Châu, Nghệ An. 

Bảo bối giữ nước

Bảo bối giữ nước

Cập nhật: 16:05 - 10/08/2017

Trước mùa thu Ất Dậu 1945 chừng bốn năm, trong nhà lao của Tưởng Giới Thạch (Trung Quốc), sau Một canh... hai canh... lại ba canh/ Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành, khi vừa chợp mắt Hồ Chí Minh đã thấy Sao vàng năm cánh mộng hồn quanh. Phải chăng, giấc mơ ấy như thể điềm lành dự báo một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại của Tổ quốc Việt Nam sẽ đến? Tháng 8 năm 1945: 

Hội CCB Việt Nam tiếp đoàn CCB các cuộc chiến tranh ở nước ngoài của Mỹ: Tôi ngạc nhiên trước sự phát triển kỳ diệu của Việt Nam

Hội CCB Việt Nam tiếp đoàn CCB các cuộc chiến tranh ở nước ngoài của Mỹ: Tôi ngạc nhiên trước sự phát triển kỳ diệu của Việt Nam

Cập nhật: 15:32 - 09/08/2017

Vừa qua, tại Hà Nội, đại diện T.Ư Hội CCB Việt Nam đã tiếp Đoàn CCB các cuộc chiến tranh ở nước ngoài của Mỹ (VFW) do ông Keith E. Harman – Phó Tổng tư lệnh thứ nhất làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Hai lão cựu chiến binh chống tiêu cực và... đỉa

Hai lão cựu chiến binh chống tiêu cực và... đỉa

Cập nhật: 14:50 - 22/07/2017

Vừa qua có rất nhiều sự kiện nóng. Và những sự kiện nóng nhất là những vấn đề đã được các đại biểu Quốc hội bàn trong Hội trường Ba Đình. Đó là vấn đề nợ công. Là chuyện an sinh xã hội. Rồi những vấn đề liên quan đến miếng cơm manh áo của dân. 

Một nửa và một nửa

Một nửa và một nửa

Cập nhật: 14:32 - 22/07/2017

Cái không gian ấy chẳng bao la mà chứa đựng cả trời - đất, âm - dương, sống - chết. Một nửa là bầu trời, một nửa là lòng đất. Một nửa là cõi âm, một nửa là dương thế. Một nửa là sự sống, một nửa là cái chết. 

Giữa hai cổng trời

Giữa hai cổng trời

Cập nhật: 15:43 - 09/06/2017

Đến được Trung tâm hành chính xã Keng Đu (huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An) thì trời đã chạng vạng chiều. Bầu trời trên đỉnh Pù Luôm mây xà thấp quấn lấy chân người. 

Còn ai ngoài Phạm Công Danh?

Còn ai ngoài Phạm Công Danh?

Cập nhật: 15:43 - 09/06/2017

Mới đây Cục Thi hành án T.P Hồ Chí Minh đã lập tổ thi hành đối với đại án Phạm Công Danh và đồng phạm, số tiền phải thi hành lên đến 13.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, có ý kiến cho là liệu có thu hồi được số tiền sai phạm này khi mà Phạm công Danh đã bị bỏ tù vì những sai phạm của mình gây ra?

Bà Bảy đưa đò

Bà Bảy đưa đò

Cập nhật: 15:41 - 09/06/2017

"Bà Bảy tới, bà Bảy tới, các bạn ơi". Tiếng lũ học trò gọi nhau vang dội một khúc sông quê rồi chạy ùa ra bờ sông để lần lượt bước lên chiếc vỏ lãi trong ánh mắt độ lượng của người cầm lái nay đã bước sang tuổi 58. Bà là Đoàn Thị Nhị, nhưng người dân địa phương và học sinh vùng này đã quen gọi bà bằng cái tên thân thương: Bà Bảy đưa đò.

Cõi thiêng

Cõi thiêng

Cập nhật: 15:20 - 07/09/2016

BCCBVN-Theo tuyến đường 15 quanh co, uốn lượn giữa những đồi, dốc đưa tôi về với Truông Bồn. Hai bên đường là một màu xanh ngút mắt của keo, bạch đàn và thông. Những cây thông thẳng đứng, cường tráng ưỡn ngực mạnh mẽ vươn lên trời cao. Cây đứng hàng hàng lớp lớp, cây san sát như nắm lấy tay nhau phủ kín đồi núi trập trùng. Màu xanh sự sống đã xóa nhòa đi dấu vết một thời đạn bom ác liệt.

Mẹ vẫn thức đợi con về….

Mẹ vẫn thức đợi con về….

Cập nhật: 09:43 - 28/07/2016

BCCBVN-Bao năm rồi, mẹ cứ ngồi dưới giàn trầu xanh mướt lặng lẽ cùng một niềm tin, niềm hy vọng, cả mong mỏi nữa ở phía con đường. Đêm đêm, mẹ vẫn thức cùng ngọn đèn dầu chờ tiếng một bước chân vọng lại.. Mẹ là Nguyễn Thị Tuyết, 92 tuổi, ở xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An.

trong tổng số: 2 trang
Scroll