Sơ kết Cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”

   
Cập nhật: 28/04/2017 09:51
Xem lịch sử tin bài

Sáng 28-4, tại hội trường TƯ Hội CCB Việt Nam (Hà Nội), Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Báo Cựu chiến binh Việt Nam đã tổ chức sơ kết Cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”.

Sơ kết Cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”

Cuộc thi là một trong ba nội dung chính của chương trình “Sâu nặng ân tình” do ba đơn vị phối hợp thực hiện nhằm thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ Việt Nam (27-7-1947/27-7-2017). Cuộc thi nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, tôn vinh, tri ân những người mẹ, người vợ đã cống hiến cho đất nước những người thân yêu nhất của mình, nay đang vượt lên những mất mát, khó khăn để tạo lập cuộc cống đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”.

Với 3 nội dung chính: Cuộc thi viết; Thăm hỏi các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương; Giao lưu nghệ thuật “Tri ân thương binh liệt sĩ”. Trong đó, cuộc thi viết là điểm nhấn quan trọng của chương trình. Với hai chủ đề: Gương chiến đấu, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ, gương tiêu biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ, vợ - con liệt sĩ và gương tiêu biểu trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa cuộc thi viết đã thu hút rất nhiều các cây bút chuyên và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước tham gia. Kể từ khi phát động ngày 28-2-2016, đến nay, Ban tổ chức nhận được trên 350 tác phẩm của các cây bút chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước; 30 tác phẩm có chất lượng đã được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Cựu chiến binh Việt Nam... 

Cũng trong buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã quyết định gia hạn thời gian nộp bài thêm một tháng (ngày 30/5/2017), thay vì kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 30/4/2017.

Hoàng Linh

Scroll