Sát thực, không câu khách, giật “tít” sốc

   
Cập nhật: 12/01/2018 06:42
Xem lịch sử tin bài

Trước xu thế phát triển của báo chí hiện đại, nhiều tờ báo có xu hướng đưa tin câu khách, giật “tít” sốc để hút bạn đọc. Tuy nhiên, Báo CCB Việt Nam vẫn giữ được nét riêng của mình. Nhân kỷ niệm ngày Báo ra số đầu, Ban Biên tập xin giới thiệu cuộc phỏng vấn CCB Hà Văn Trường - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh Thanh Hóa về vấn đề này. 

Sát thực, không câu khách, giật “tít” sốc
PV: Thưa đồng chí! Đồng chí có thường xuyên theo dõi Báo CCB Việt Nam không? và nhận xét thế nào về chất lượng của báo?
CCB Hà Văn Trường: Là độc giả trung thành của Báo CCB Việt Nam từ nhiều năm nay, tôi nhận thấy Báo có nội dung phong phú, nhiều chủ đề ấn tượng và thu hút độc giả, đăc biệt là đối tượng CCB. So với báo chí hiện đại ngày nay, đặc biệt là các báo điện tử, Báo CCB Việt Nam dù là báo giấy hay báo điện tử vẫn giữ chuẩn mực tin bài, đi đúng theo đường lối chủ trương, không chạy theo các tin bài giật gân, không câu view, giật title sốc.

PV: Điều gì thu hút đồng chí ở Báo CCB Việt Nam trước sự phát triển mạnh mẽ của báo điện tử olnline, khi mà các thông tin được truyền tải nhanh chóng và đa dạng?
CCB Hà Văn Trường: Trước thời buổi báo chí và công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ, điều khiến tôi và nhiều độc giả vẫn luôn trung thành và dành nhiều thời gian để đọc Báo CCB Việt Nam là nội dung báo đảm bảo tuyên truyền được chủ trương của Đảng và các chính sách pháp luật Nhà nước, đồng thời nêu gương sáng nhiều điển hình tiên tiến là CCB giữa cuộc sống đời thường để CCB trên khắp cả nước được biết tới và học hỏi. Chất lượng tin bài tốt, không chạy theo xu hướng của kinh tế thị trường, tuy nhiên cũng không khiến độc giả nhàm chán. Điều đặc biệt khiến tôi ấn tượng là Báo CCB Việt Nam có tính chiến đấu cao, thể hiện ở những bài viết mảng pháp luật. Nhiều góc khuất của xã hội, nhiều vấn đề còn tồn đọng, nhiều sự thật được phơi bày bởi sự nỗ lực của cả tập thể của tờ báo thông qua những bài viết. Nhiều đồng đội của chúng tôi trên khắp đất nước, sau rất nhiều khó khăn ở cuộc sống đời thường, nhưng nhờ những bài viết trung thực, đầy nhiệt huyết của phóng viên đã đòi được công bằng, có chế độ, được Nhà nước thực hiện đúng với chính sách, pháp luật.
PV: Vậy! Đồng chí có ý kiến đóng góp gì để tờ báo ngày càng hay, đặc sắc, thu hút đông đảo bạn đọc không?
CCB Hà Văn Trường: Với Báo CCB Việt Nam, chúng tôi mong muốn chất lượng giấy in báo tốt hơn, có thêm nhiều thông tin bổ ích về hoạt động cuả Hội CCB, của cá nhân xuất sắc ở nhiều lĩnh vực, nhiều mặt trên khắp cả nước để chúng tôi tiếp tục nêu gương sáng, học tập. Đồng thời, mong muốn Báo CCB Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa tính chiến đấu cao ở những bài viết của mình, đồng hành cùng độc giả để làm đẹp hơn cho xã hội.

PV: Xin trân trọng cảm ơn!
Thanh Hoàng (thực hiện)
Scroll