Vị ngọt của... nước mắt!

Vị ngọt của... nước mắt!

Cập nhật: 09:52 - 13/10/2017

Nhận quyết định nghỉ hưu, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí - Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư đã có buổi chia tay đầy bất ngờ và xúc động. 

Căn bệnh trầm kha của nước Mỹ

Căn bệnh trầm kha của nước Mỹ

Cập nhật: 09:51 - 13/10/2017

Vụ xả súng do thủ phạm Stephen Paddock gây ra hôm 1-10 khiến 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương một lần nữa gây sốc cho dư luận, đồng thời lại làm nóng vấn đề kiểm soát súng đạn, như một chứng trầm kha của xã hội Mỹ mà mãi không có phương cứu chữa.

Châu Âu lại bất an

Châu Âu lại bất an

Cập nhật: 09:50 - 13/10/2017

Chỉ chiếm 16% dân số Tây Ban Nha nhưng xứ Catalonia đóng góp đến 19% GDP của Tây Ban Nha và hơn 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này.

Thu phí bản quyền qua ti-vi?

Thu phí bản quyền qua ti-vi?

Cập nhật: 09:49 - 13/10/2017

Sau một thời gian tạm dừng, Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc tuyên bố tiếp tục thu phí tác quyền đánh vào việc sử dụng ti-vi tại các khách sạn từ đầu tháng 10 này. Mức phí áp dụng là 25 nghìn đồng/ti-vi/năm. Mức này quả thực không lớn, thế nhưng căn cứ pháp luật và tính hợp lý của việc thu phí là rất có vấn đề.

Hợp tác cùng phát triển

Hợp tác cùng phát triển

Cập nhật: 09:48 - 13/10/2017

Phiên đàm phán vòng 8 của Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung Quốc vừa diễn ra tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Khả năng một cuộc khủng hoảng mới

Khả năng một cuộc khủng hoảng mới

Cập nhật: 09:48 - 13/10/2017

Vừa diễn ra một sự kiện có thể là điểm khởi đầu cho một cuộc khủng hoảng mới tại khu vực vốn đang phải vật lộn với cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng suốt nhiều năm qua. Đó là cuộc trưng cầu dân ý về nền độc lập của cộng đồng người Kurd ở khu vực phía bắc Iraq.

Việt Tân: Trịnh Hội. Kẻ lật lọng tráo trở hay kẻ bịp bợm gian manh

Việt Tân: Trịnh Hội. Kẻ lật lọng tráo trở hay kẻ bịp bợm gian manh

Cập nhật: 08:40 - 13/10/2017

1. Hội chối bỏ VOICE là “con đẻ” của Việt Tân VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment) – một tổ chức lấy danh nghĩa “thiện nguyện, vì cộng đồng” với cái tên gọi mỹ miều “sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” do Hội cấu kết với một số cầm đầu, cộm cán của tổ chức khủng bố Việt Tân “đẻ” ra, bao gồm Hoàng Tử Duy (thành viên Hội đồng Quản trị VOICE từ năm 2007 – 2010), con trai của Hoàng Cơ Định (phụ trách mảng tài chính của Việt Tân), đồng thời là cháu ruột của Hoàng Cơ Minh (kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân – đã bị tiêu diệt khi cái gọi là “chiến dịch đông tiến” nhằm khủng bố, phá hoại an ninh quốc gia Việt Nam không thành công) và Chu Quang Ngọc – bác sĩ nha khoa, kẻ cùng chí hướng với Việt Tân từ lâu năm.

Xây dựng biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, ổn định

Xây dựng biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, ổn định

Cập nhật: 10:51 - 05/10/2017

Trong các ngày 23 và 24-9-2017, tại tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) diễn ra các hoạt động Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4, năm 2017. Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Phạm Trường Long - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quân ủy T.Ư Trung Quốc đồng chủ trì các hoạt động giao lưu.

Bùi Tín “tiếc” Tương Lai

Bùi Tín “tiếc” Tương Lai

Cập nhật: 10:51 - 05/10/2017

Vừa rồi khi thấy ông Tương Lai tuyên bố ra khỏi Đảng, ông Bùi Tín với giọng vừa kẻ cả vừa tâng bốc, viết: “Vậy là cuối cùng ông Tương Lai, một trí thức khá nổi tiếng trong nước đã rời bỏ Đảng Cộng sản, nhưng với một quyết định nửa vời, nghĩa là không dứt khoát, tự cho vẫn còn là đảng viên Đảng Lao động Việt Nam của ông Hồ Chí Minh”. Bùi Tín còn ca ngợi Tương Lai: “Tôi rất quý trọng ông Tương Lai (tên thật là Nguyễn Phước Tương) một trí thức hiếm hoi đất Thừa Thiên - Huế, khá uyên bác, học nhiều, hiểu biết uyên thâm, có tư duy độc lập… Tôi mừng khi biết tin ông bỏ Đảng Cộng sản hiện nay mà ông gọi là đảng đã thoái hóa, biến chất thành những nhóm đặc quyền, đặc lợi tranh giành nhau quyền lực và tài sản”… 

Hoà bình là ưu tiên hàng đầu

Hoà bình là ưu tiên hàng đầu

Cập nhật: 10:50 - 05/10/2017

Từ ngày 19 đến 25-9, tại New York (Mỹ) diễn ra Khóa họp 72 Đại Hội đồng LHQ. Với chủ đề “Chú trọng vào con người - Phấn đấu vì hòa bình và cuộc sống có phẩm giá cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững”. Khóa họp thu hút sự tham gia của hầu hết lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ của 193 quốc gia thành viên LHQ.

trong tổng số: 183 trang
Scroll