Quê em ở Trường Sa

   
Cập nhật: 12/06/2017 03:24
Xem lịch sử tin bài

Đến công tác ở đảo Trường Sa, tôi thật sự xúc động khi được dự một đêm biểu diễn văn nghệ do quân và dân huyện đảo Trường Sa tổ chức. Trong các tiết mục được người lớn trình bày, thì tiết mục “Quê em ở Trường Sa” do các cháu thiếu nhi trên đảo biểu diễn đã gây xúc động cho đại biểu khi ra thăm đảo. Hơn 10 cháu, có nam, có nữ từ 3 đến 10 tuổi, đều được sinh ra và lớn lên trên đảo, hiện đang theo học ở trường của huyện đảo Trường Sa. Có cháu thuộc bài hát, có cháu không thuộc nhưng vẫn nhảy múa, hò reo và làm theo các anh chị, tạo ra một khung cảnh thật sống động và ấm cúng nơi đảo Trường Sa. 

Quê em ở Trường Sa
Trung tá Đỗ Bá Tuyến - Chỉ huy trưởng Đảo Trường Sa cho biết: Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước, cơ sở vật chất trên đảo ngày càng được củng cố, nơi ăn ở gọn gàng, đời sống cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, đơn vị luôn phối hợp với UBND thị trấn Trường Sa quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ ngư dân về mọi mặt để ngư dân yên tâm bám biển; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho thiếu nhi, phụ nữ trên đảo.
Theo ông Hoàng Phước Sơn - Chủ tịch MTTQ thị trấn Trường Sa: Nhiều năm qua, nhất là những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ thị trấn luôn quan tâm đến đời sống của các cháu thiếu nhi, thể hiện trên các mặt như xây dựng trường học, mua sắm trang thiết bị cho nhà trường, chăm lo đến đời sống của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Huyện đảo hiện có các lớp từ lớp 1 đến lớp 3 và trường mầm non, các thầy cô giáo nhiệt tình, tự nguyện và yêu thương các em học sinh. Hằng năm đến ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, chúng tôi tổ chức vui chơi cho các cháu rất chu đáo, Mặt trận phối hợp với các đoàn thể, lực lượng Hải quân, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ và các lực lượng trên đảo quyên góp mua tặng quà cho các cháu, biểu diễn văn nghệ, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích…
Bài và ảnh: Lê Anh Thi
Scroll