Quận hội Ngũ Hành Sơn gặp mặt, đối thoại lực lượng cốt cán Cựu chiến binh

   
Cập nhật: 21/11/2018 04:02
Xem lịch sử tin bài

Sáng 20/11, Quân Hội Cựu chiến binh (CCB) Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại lực lượng cốt cán do Hội CCB quận quản lý để nghe phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội tại cơ sở. 

Qua 16 ý kiến phát biểu đã tập trung phản ánh các nội dung: tại một số khu dân cư, tổ dân phố không có Nhà sinh hoạt cộng đồng nên mỗi khi tổ chức họp dân phải phụ thuộc vào thuê mượn trường học, nhà dân kể cả tổ chức bên lề đường nên gặp khó khăn trong công tác tổ chức, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt, người dân không mấy mặn mà khi đến dự họp. Một số dự án “treo” lâu năm đã dẫn đến sự bức xúc trong cộng đồng dân cư. Nhà ở của dân hư hỏng xuống cấp không được sửa chữa, cống rãnh bế tắc ngập úng về mùa mưa, mùi hôi khó chịu về mùa nắng nóng. Đề nghị quận, thành phố có biện pháp kiên quyết thu hồi những dự án sử dụng không đúng mục đích, dự án treo lâu năm nhằm tạo ổn định cuộc sống của các hộ gia đình trong các dự án. Đường xuống biển nối đường Hồ Xuân Hương..., vi phạm xây dựng khách sạn Mường Thanh tuy đã được lãnh đạo thành phố, quận quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm, nhưng đến nay vẫn là một điều “nói rồi - nói mãi” làm mất lòng tin với nhân dân. Sau khi các ngành chức năng vào cuộc đã ngăn chặn được tình trạng “buôn bán đa cấp” thì nay trên địa bàn quận đã xuất hiện hoạt động Quỹ tín dụng đen, cho vay nặng lãi, thực tế đã làm cho nhiều gia đình bất an, bất ổn về hoạt động này...
Ngoài các hoạt động phối hợp, chức năng đảm nhiệm, lực lượng cốt cán trong Hội CCB, những năm qua đã thể hiện rõ chức năng là cầu nối giữa Thường trực Quận Hội với Hội CCB cơ sở, qua công tác nắm tin, phản ánh ý kiến của hội viên, nhân dân, tình hình xã hội tại cơ sở, giúp cho cấp trên nắm biết tình hình, chấn chỉnh kịp thời theo ý kiến phát hiện, đề xuất của nhân dân, tiếp tục xây dựng lòng tin giữa cán bộ các cấp, Hội CCB với nhân dân.
Nhân Mùi
Scroll