Ông Mai Đức Chung không nên làm HLV đội tuyển quốc gia nam

   
Cập nhật: 08/09/2017 03:54
Xem lịch sử tin bài

Sau khi ông Mai Đức Chung “đóng thế” Hữu Thắng làm HLV đội tuyển Quốc gia nam thắng nhọc nhằn đội tuyển Campuchia tỷ số 2-1 có nhiếu ý kiến trái chiều nhau. Nhưng đa số chuyên gia bóng đá và cựu cầu thủ đội tuyển Quốc gia trao đổi với chúng tôi ông Mai Đức Chung không nên làm HLV đội tuyển Quốc Gia nam. Ông Nguyễn Hồng Thanh một người có nhiều năm làm lãnh đạo bóng đá nay đang làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA nói: “ Anh Chung một con người hiền lành, có đức độ, trong quá trình huấn luyện cũng như thi đấu nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, tâm lý, động viên kịp thời các cháu đội tuyển nữ Quốc gia. Anh Chung có kinh nghiệm huấn luyện đội tuyển nữ. Đội tuyển Quốc gia nữ dưới sự dẫn dắt của anh Chung gặt hái được nhiều thành công. Anh không nên làm HLV đội tuyển Quốc gia nam. Làm HLV đội tuyển Quốc gia nam phải có cá tính và mạnh mẽ như ông “ Hải Lơ” hoặc Hữu Thắng. Ngay FIFA đào tạo HLV họ cũng dạy HLV phải có cá kinh. Do đó nhiều HLV đội tuyển Quốc gia các nước tổng thống can thiệp vào chuyên môn họ đâu có nghe”. 

Ông Mai Đức Chung không nên làm HLV đội tuyển quốc gia nam
Nhiều chuyên gia cho rằng trình độ chuyên môn cầu thủ Quốc gia nữ chúng ta ngang tầm với U15 của các câu lạc bộ. HLV đội tuyển Quốc gia nam nhiều áp lực hơn đội tuyển Quốc gia nữ trên nhiều khía cạnh. Do đó HLV đội tuyển Quốc gia nam cần một con người mạnh mẽ, có cái đầu lạnh và thần kinh vững vàng . Ở Việt Nam đảm đương nhiệm vụ HLV đội tuyển Quốc gia nam chỉ có Hữu Thắng, ông “ Hải Lơ”, hoặc một người có kinh nghiệm chuyên môn, kiên quyết, có bản lĩnh, đọc trận đấu nhanh như ông Nguyễn Thành Vinh. Những con người này không đồng ý làm thì VFF nên thuê HLV ngoại. Thuê HLV ngoại nên thuê người hiểu được tâm lý, am hiểu đá Việt Nam. Mặt hạn chế của HLV ngoại ngôn ngữ bất đồng, các cầu thủ nắm không hết yêu cầu, truyền đạt của HLV.
Đa số chuyên gia đều nhận định để ông Mai Đức Chung làm HLV đội tuyển nữ Quốc gia là phù hợp. Đội tuyển Quốc gia nữ không nên thuê HLV ngoại. VFF ủng hộ ông Mai Đức Chung là tăng thêm đầu tư cho đội tuyển Quốc gia nữ. Bổ sung nhiều cầu thủ trẻ tài năng, để họ được cọ xát trên đấu trường Quốc tế. Bởi đội tuyển nữ Quốc gia năng lực chuyên môn chưa thực nổi trội hơn hẳn đội tuyển nữ Myanma và Thái Lan. Đặc biệt các trận đấu đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan đều rất vất vả. Đội tuyển nữ chúng ta thể hình, thể lực thua kém nhiều đội tuyển Quốc gia nữ trong khu vực. Sau vô địch SEAgames 29 một số cầu thủ trụ cột đội tuyển nữ nghỉ do tuổi tác. Quan trọng nhất là thủ môn Kiều Trinh.
VFF nên đề nghị với ông Mai Đức Chung tiếp tục đảm nhiệm vai trò HLV đội tuyển Quốc gia nữ, để có kế hoạch ngay từ bây giờ khỏa lấp chỗ trống. Bởi đội tuyển nữ Việt Nam thời gian tới chuẩn Asian Cup tháng 4, năm 2018 tại Jordan, một giải đấu vô cùng quan trọng, có những đội mạnh Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Autralia. Hai đội đứng đầu bảng sẽ tham gia vòng chung kết Wonld Cup năm 2019 . Vé còn lại là trận đấu Play-off giữa 2 đội đứng thứ 3.

Hải Hưng 
Scroll