Nỗi buồn "Tiên Sa”!

   
Cập nhật: 31/03/2017 10:37
Xem lịch sử tin bài

Sao 40 cột móng biệt thư to như những "con trâu mộng" trên bán đảo Sơn Trà, cạnh cảng Tiên Sa và do chính một công ty của địa phương thi công không phép mà Thanh tra TP. Đà Nẵng không biết. Hay biết mà không báo cáo để ngăn chặn? 

Mãi đến ngày 16-3 vừa qua, một người đi câu nhìn thấy, "ngứa tay" chụp ảnh fost lên trang cá nhân. Cư dân mạng loan tin, đến tai các cơ quan chức năng, T.Ư chỉ đạo, mới kịp dừng lại.
Chắc bạn đọc cả nước còn nhớ cách đây mấy năm Dự án này đã bị dừng vì những biệt thự nghỉ dưỡng mọc vào chính "mắt biển miền Trung". Chưa giải trình được những hệ luy, mà không biết bằng cách nào sau vài năm nằm im, nay Chủ dự án lại ngang nhiên "xây chui". Thật là chả coi phép tắc ra gì!
Vụ việc vỡ lở, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố thì khẳng định chỉ sau khi người dân chụp ảnh đăng lên mạng xã hội chính quyền thành phố mới biết 40 móng biệt thự xây "chui". Còn UBND quận Sơn Trà thì cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty CP Biển Tiên Sa 40 triệu đồng vì xây khi chưa được cấp giấy phép. Quận cũng “quên” không báo cáo thành phố?). Không chỉ 40 cột móng, Sơn Trà còn bị đào xới, “băm nát” - như một vài chương trình truyền hình đề cập.
Quản lý thế này đì đúng là nguy thật!
Buồn quá... Lần trước do thẩm định sơ sài, Dự án phải dừng lại, làm “thành phố đáng sống” mất một điểm.
Lần này lại mất thêm một điểm nữa, mà cũng chỉ quanh đi quẩn lại việc đó, hỏi sao không buồn!
Huy Thiêm
Scroll