Nơi bắt đầu mùa xuân

   
Cập nhật: 12/01/2018 10:22
Xem lịch sử tin bài

Đã 88 năm kể từ khi có Đảng. Mỗi trang đời đều đánh dấu những chặng đường trưởng thành và lớn mạnh của Đảng ta, đất nước ta.

Nơi bắt đầu mùa xuân
Mục tiêu đến 2020, nghành Du lịch cơ bản trở thành nghành kinh tế mũi nhọn, đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD.

Người mẹ ru con bằng những câu ca đắng đót mỗi khi nhớ về một thuở xa xưa khổ đau ngút trời khi đất nước trong vòng nộ lệ. “Rồi Cách mạng bùng lên, rồi kháng chiến trường kỳ”. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên kỳ tích trong lịch sử dân tộc, tiếp nối truyền thống cha ông đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại hòa bình và độc lập dân tộc.

Trong hòa bình xây dựng đất nước, Đảng lãnh đạo nhân dân vừa giữ vững nền hòa bình, độc lập dân tộc, vừa vươn lên phát triển các mặt kinh tế, xã hội phấn đấu “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Đất nước đang vươn mình lớn mạnh từng ngày, kể từ sau ngày 30-4-1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từng mét đất trên thân hình Tổ quốc hình chữ S đều thấm máu bao người con ưu tú của những người mẹ anh hùng sẵn sàng tiễn con lên đường đánh đuổi giặc ngoại xâm, hy sinh cho độc lập dân tộc.

Hôm nay, những công trình, nông trường, nhà máy, những đường làng, ngõ xóm đổi thay đang náo nức trong dòng chảy lớn mạnh, tốc độ để xây dựng nước Việt Nam ta giàu đẹp. Nghĩ về Đảng, chúng ta hãy nghĩ đến vũ trụ vô biên, đến thiên nhiên còn lỗi mùa, huống chi con đường cách mạng của chúng ta có những “khúc quanh” lịch sử mà Đảng gọi là “cần chỉnh đốn để Đảng trong sạch hơn, vững mạnh hơn”.

Đang trong thời kỳ phát triển về mọi mặt để hòa nhập vào dòng chảy lịch sử thế giới vốn đem theo nhiều đổi thay, biến động khôn lường. Dù vậy, Đảng ta vẫn là trụ cột vững chãi để lãnh đạo đất nước từng bước vững mạnh đi lên. Chứng minh cho thế giới biết một Việt Nam anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và kiên cường, mạnh mẽ trong gìn giữ hòa bình, độc lập dân tộc và xây dựng Tổ quốc “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

Đất nước ta yêu mỗi dòng sông, cánh rừng, thảm lúa, mỗi cánh đồng thẳng cánh cò bay...

Đất thiêng đời đời nối tiếp đều sinh ra cho dân tộc những tinh hoa ưu tú nhất kể từ thời đại Đinh - Lê - Lý - Trần... và vinh quang thay, Hồ Chí Minh đã xuất hiện trên bầu trời Việt Nam như một ngôi sao sáng chói. Từ một thanh niên trí thức với tấm lòng yêu nước, thương dân trong vòng nô lệ đã rời quê hương ra đi trên một chuyến tàu. Chấp nhận những cái lạnh thấu xương ở xứ người qua bao mùa đông để tìm đường cứu nước.

Học tập và làm theo tấm gương của Bác là công việc suốt đời của một người cộng sản. Bác căn dặn: Cán bộ phải lo nghĩ cho dân trước, không được vun vén lợi ích cá nhân, phải là đầy tớ của nhân dân, đẩy thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân. Và chúng ta biết, hiện nay trong công cuộc chống tiêu cực, chỉnh đốn Đảng để xây dựng một đất nước vững mạnh, do dân và vì dân, “lò chống tiêu cực đã đốt”, ai đi sai con đường Đảng và Bác Hồ đã định hướng, phải chịu thi hành pháp luật, chịu tội với nước, với dân.

Thành quả cách mạng, sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc và phát triển, trải qua mấy ngàn năm nhân dân ta phải đánh đổi bằng máu xương giằng dặc mới có được. Nhìn ra bốn phía, chúng ta tự hào đất nước chúng ta yên bình, ngày càng nở hoa, kết trái, chúng ta càng tự hào về dân tộc Việt Nam đang trên con đường “sánh vai với các cường quốc năm châu”. Mỗi chúng ta nguyện làm một bông hoa dâng cho đời hương sắc để Việt Nam là một rừng hoa đẹp. Mùa xuân đang đến gần với trái tim nóng hổi nhịp tin yêu Đảng, lòng kính yêu Bác Hồ vĩ đại. Chúng ta chào năm mới với niềm tin tưởng mới và tình yêu đất nước gửi khắp muôn nơi.

Viên Lan Anh
Scroll