Những vũ công thọt chân

   
Cập nhật: 16/07/2014 10:54
Xem lịch sử tin bài

 

BCCBVN-Lần thất bại này của Brazil ở World Cup không phải do chiến thuật kém, hay do khuyết điểm của HLV Scolari. Mà đơn giản ấy là do những bà mẹ Brasil không còn đẻ ra những thiên tài bóng đá nữa.

Brasil là một đội bóng khá đặc biệt trong làng bóng đá thế giới, bởi không như các cầu thủ Châu Âu đá bằng chiến thuật, và sức mạnh tập thể. Lối đá của Brasil dựa vào những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân đỉnh cao, có kỹ năng múa bóng trên sân - thay vì đá bóng như bình thường.

Chính lối đá này của Brasil đã làm cho cả thế giới say đắm và tình yêu bóng đá của nhiều người cũng chính từ việc hâm mộ lối chơi đầy ngẫu hứng, nghê sĩ của Brazil.

Vào thời kỳ đỉnh cao của mình những năm 1998, 2002, Brasil nhiều nhân tài đến nỗi Scolari - khi đó là HLV của Brasil nói rằng: " Tôi thực ra chả phải chỉ đạo chúng nó đá làm gì cả, cứ việc lên danh sách gọi cho đủ Rivaldo, Ronaldinho, Ronaldo, Denilson, Carlos, Dunga ... - cỡ Kaka chỉ ngồi dự bị thơi. Rồi cho chúng nó tự đá với nhau, thế là Brasil cũng đủ vô địch".

Cỡ như Neymar bây giờ là ngôi sao mà sinh vào thời xưa thì chắc chỉ làm đội dự bị lau giầy cho Ronaldo thôi!

Ngày nay thì Brasil không còn là Brasil của ngày hôm qua nữa, nhân tài chả còn, kĩ thuật cá nhân điêu luyện chả thấy đâu nữa. Không còn những pha biểu diễn kỹ thuật đầy ngẫu hứng. Tóm lại toàn loại vũ công què và thọt, cho nên buổi biễu diễn của họ đã trở thành nỗi nhục nhã ê chề dành cho người hâm mộ.

Có lẽ phải rất lâu nữa thì Brasil mới có thể sản sinh ra một lứa cầu thủ huyền thoại như thời 1998, 2002 để nhen nhóm lại tình yêu bóng đá trong lòng người hâm mộ của mình.

Hoàng Anh

Scroll