Đại diện Hội CCB Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh trao tiền hỗ trợ cho CCB Nguyễn Hưng Long xây dựng nhà “Nghĩa tình CCB”.

Trung tuần tháng 10-2021, trời mưa tầm tã, chúng tôi cùng Hội CCB Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh về dự lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình CCB” cho hội viên Nguyễn Hưng Long ở thôn Đình Tổ, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành. CCB Nguyễn Hưng Long từng tham gia chiến dịch Quảng Trị năm 1972, chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Hồ Chí Minh. Là bệnh binh có 4 người con, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn. Hội CCB Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hội CCB Cục Hải quan Bắc Ninh hỗ trợ CCB Nguyễn Hưng Long 65 triệu đồng xây dựng căn nhà diện tích 70m2. Ông xúc động: “Được các cấp Hội CCB trong tỉnh hỗ trợ cùng số tiền dành dụm, tôi xây dựng được căn nhà kiên cố hơn. Niềm mong ước bấy lâu của gia đình tôi đã trở thành hiện thực. Nhờ đồng đội, tôi có nơi ở ổn định, yên tâm trong cuộc sống”.

Cũng như CCB Nguyễn Hưng Long, CCB Phùng Đắc Thắng, sinh năm 1957 ở thôn Thi, xã Đào Viên, huyện Quế Võ có cuộc sống hết sức khó khăn. Bản thân ông Thắng bị tai biến, phải ngồi xe lăn, các con thường xuyên đau yếu. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình ông, các cấp Hội CCB huyện Quế Võ, nhất là Hội Doanh nhân CCB huyện hỗ trợ ông 60 triệu đồng (chia làm 2 đợt) xây dựng ngôi nhà cấp bốn 80m2.

Ông Nguyễn Văn San - Chủ tịch Hội CCB xã Đào Viên cho biết: “Hội CCB xã đã trích hỗ trợ gia đình đồng chí Thắng 2 triệu đồng và huy động cán bộ, hội viên ủng hộ 50 ngày công như: Tháo dỡ nhà cũ; đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng... Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thiện”.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, những người lính năm xưa vẫn miệt mài vận động, tìm nguồn hỗ trợ, quyên góp để có thêm nhiều ngôi nhà mới chan chứa nghĩa tình đồng đội cho các hội viên CCB nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tô thắm thêm phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ.

Phong Vân