Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Ninh Thuận 12/02/2018 14:27 Ngày 9-2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã về thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Ninh Thuận nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Nói chuyện thân mật với bà con gia đình chính sách tỉnh Ninh Thuận, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Tỉnh đạt 13/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế ngành, lĩnh vực đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, duy trì được 100% xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công. Cơ bản 99% người có công, gia đình chính sách có mức sống cao hơn mức sống trung bình nơi cư trú. Đời sống vật chất, tinh thần của gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt.
Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những thách thức, khó khăn của tỉnh như: việc thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế trên một số lĩnh vực còn chậm, nguồn vốn đầu tư còn hạn chế, đời sống của người dân miền núi, vùng sâu còn khó khăn…
Để hỗ trợ tỉnh khắc phục phần nào khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ hơn 900 tấn gạo để cấp phát cho các hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán (mỗi khẩu 15 kg gạo). Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân đã quan tâm hỗ trợ các phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón Tết an toàn, đầm ấm, tiết kiệm.
Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng đã trao 50 suất quà của Chính phủ đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Đồng thời, Phó Thủ tướng mong muốn người dân trong tỉnh tiếp tục tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, cùng với sự hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của các cấp, các ngành để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là các vùng khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.
Trước mắt, các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chăm lo cho nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, đầm ấm, tiết kiệm; kiên quyết không để người dân nào không có Tết và không ai bị bỏ lại phía sau khi Tết đến, xuân về.
VPCP