Suy nghĩ trước thềm Xuân 25/01/2018 14:56 Trong khoảng thời gian vô cùng vô tận, 365 ngày đã qua tạo nên một lực vô hình, đẩy lùi mùa đông hanh hao lạnh giá, nhường lối cho một mùa xuân mới trở về. Trong khoảng thời gian ấy, quá ngắn cho một đời người nhưng cũng đủ cho một em bé lọt lòng rồi biết “lò dò chạy đi”. Thời gian ấy cũng đủ cho một vườn đào, mai khoe sắc, một vụ cam vàng ngọt và những vụ lúa bội thu. Cũng khoảng thời gian ấy, Hội CCB Việt Nam đã làm biết bao phần việc lớn lao, quan trọng của anh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới của đất nước.
Năm Đinh Dậu 2017 khép lại, Hội CCB Việt Nam làm nức lòng cả nước về một kỳ Đại hội các cấp với tiêu chí “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”. Đại hội của những đại biểu mang quân phục chỉnh tề, với Huân, Huy chương lấp lánh, hấp dẫn và những chương trình, nội dung diễn ra trang nghiêm, trân trọng ở 16.462 cơ sở, hàng trăm huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh, 110 đơn vị cấp tỉnh, khối 487 và cuối cùng là Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội lần thứ VI.
Hội CCB Việt Nam đang đi lên với thế và lực mới. Trong năm 2017, Hội vận động kết nạp 34.986 hội viên mới, nâng tổng số cả nước có gần 2.918.000 hội viên. Tất cả các thôn làng, tổ dân phố, buôn, bản đều có chi hội, phân hội CCB; trong đó có gần 850.000 hội viên là đảng viên. Hiện nay Hội có 153.891 hội viên là cấp ủy các cấp; gần 10 vạn hội viên đang tham gia công tác chính quyền; 15 vạn CCB là cán bộ đương nhiệm trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp; gần 10.000 hội viên giữ chức xã, phường đội trưởng và phó; gần 20 vạn CCB là tổ trưởng dân phòng, tổ an ninh nhân dân, góp phần giữ vững trật tự, trị an ở cơ sở. Hội phối hợp tuyên truyền xây dựng 36.752 Ban liên lạc, Câu lạc bộ với 1,2 triệu cựu quân nhân tham gia. Bằng ý chí không cam chịu đói nghèo, nhiều cố gắng vượt bậc, Hội có 155.750 hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Cùng với đó là hàng vạn gia đình CCB thoát khỏi đói nghèo, hàng trăm cơ sở, hàng chục huyện và tương đương không còn gia đình CCB nghèo. Tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội và hội viên hiến gần 12 triệu mét vuông đất các loại, đóng góp 7.129 tỷ đồng và 3,52 triệu ngày công để xây dựng, tu sửa các công trình công cộng, làm mới, nâng cấp 18.558km đường giao thông nông thôn, tham gia xây dựng 25.970km kênh mương nội đồng, 3.621 cầu cống và trồng hàng triệu cây xanh làm đẹp cảnh quan môi trường...
Năm Mậu Tuất 2018 sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển. Đó là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, với nhiệm vụ trọng tâm là: Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống; tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia đấu tránh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội; góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng. chính quyền TSVM. Phấn đấu có 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng; trên 85% đối tượng có đủ điều kiện được kết nạp vào Hội; 100% cán bộ được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội; hằng năm có trên 90% cơ sở đạt TSVM, trên 95% hội viên đạt “CCB gương mẫu” và gia đình hội viên là “Gia đình văn hóa”.
Nhiệm vụ nặng nề, chỉ tiêu cao và nhiều thách thức, nhưng với 29 năm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và sức “đang xuân” cùng với mùa xuân mới; chắc chắn Hội CCB Việt Nam sẽ vượt lên với những kỳ tích mới.
TÔ KIỀU THẨM