May mà hoãn!

   
Cập nhật: 18/08/2017 04:45
Xem lịch sử tin bài

Cơn lũ quét qua mấy tỉnh miền núi Tây Bắc vẫn chưa dứt. Hậu quả, người chết, nhà đổ vẫn chưa hết ám ảnh Giải golf nhân dịp 15 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường đã “suýt” được tổ chức. May mắn kế hoạch chơi golf đã được chuyển thành quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, lãnh đạo Ngành Tài nguyên và Môi trường đã quyên góp được hơn 160 triệu đồng. Bộ và các đơn vị trực thuộc cũng đã quyết định tạm ứng 1 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào bị mưa lũ hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Và cũng ngay sau đó, các đoàn công tác do đích thân các lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lên đường đến vùng lũ.
Khen cho sự “uyển chuyển” của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nếu “lỡ” giải đấu golf kia xảy ra thật thì chắc chắn cả bộ này cũng khó yên bởi dư luận. Thôi dù sao thì cũng tốt, một trò chơi xa xỉ đã được nhường chỗ cho những hành động vì dân vùng lũ! Thế nhưng...
Trong cuộc sống nghèo khó của người Việt giờ đây, golf vẫn là một trò chơi vô cùng đắt đỏ và “quý tộc”. Một bộ gậy golf có giá bèo nhất cũng cỡ cả nghìn USD, loại cao cấp có thể lên tới cả nửa tỷ. Nhưng đó chưa phải là tất cả, chi phí để chơi golf còn tốn kém hơn nhiều.
Tất nhiên, chả ai cấm ai chơi golf. Ai có điều kiện thì cứ chơi. Nhưng “điều kiện” đến từ đâu lại là vấn đề. Cán bộ Nhà nước nếu trong sạch thì thử hỏi có mấy người đủ tiền chơi golf? Chưa kể, hình ảnh những người mang trọng trách “phục vụ nhân dân” đốt tiền vào một thứ giải trí xa xỉ quả thật... chướng!
Giá chuyển Giải golf thành giải thi “Sáng kiến giữ rừng đầu nguồn Sơn La” thì tuyệt.
HUY ĐĂNG
Scroll