Mái nhà chung của doanh nhân CCB

   
Cập nhật: 29/01/2018 04:20
Xem lịch sử tin bài

Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân cựu chiến binh TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chính thức được thành lập vào ngày 17-12-2010.

Mái nhà chung của doanh nhân CCB
Hội viên CLB tham quan mô hình trồng hoa của hội viên Bùi Văn Sơn (buôn Ea M’Tuk, phường Ea Tam)

Phó Chủ nhiệm CLB Nguyễn Hữu Thành cho biết: Với phương châm “Nghĩa tình, hợp tác và phát triển”, các thành viên CLB đã tăng cường mối đoàn kết gắn bó, giao lưu học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau giữa các Hội CCB, Hội Doanh nhân nhằm động viên nhau phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ". Các doanh nhân CCB mỗi người một thế mạnh, hoạt động đa dạng, hiệu quả trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ, sản xuất và phát triển kinh tế trang trại, gia trại...

Sau hơn 7 năm hoạt động, đến nay, CLB có 48 thành viên, hầu hết đều sản xuất kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách hàng chục tỷ đồng. Trong đó phải kể đến như Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và vật liệu Thành Đô; Công ty TNHH Mai Thành; Công ty Cổ phần vận tải Cư Ni; Công ty TNHH Chính Nhi... Đặc biệt, hơn một nửa số thành viên CLB đang phát triển hiệu quả kinh tế trang trại tổng hợp đã tạo động lực phát triển kinh tế, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa bàn họ sinh sống. Quan trọng hơn, hằng năm, các doanh nghiệp thành viên CLB đã thu hút, sử dụng trên 700 lượt lao động là CCB và con em họ, thương - bệnh binh góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Theo Chủ tịch Hội CCB TP. Buôn Ma Thuột Nguyễn Xuân Thụ, ngoài giúp nhau phát triển sản xuất - kinh doanh bền vững, các thành viên CLB luôn biết phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, thể hiện tình cảm và nghĩa vụ với đồng chí, đồng đội. Với sự đóng góp nhiệt tình của các thành viên, Ban Chủ nhiệm CLB đã sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả để giúp hội viên phát triển kinh tế tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi hội viên khi có khó khăn, hoạn nạn như: xây tặng 3 căn nhà cho cựu chiến binh gặp khó khăn về nhà ở; tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, cựu chiến binh, gia đình chính sách vào các dịp lễ, Tết hằng năm. Cùng với đó, CLB đã phối hợp với các hội, đoàn thể khác thực hiện tốt công tác từ thiện, xã hội tại nhiều địa phương trong toàn tỉnh.

CLB doanh nhân CCB TP. Buôn Ma Thuột đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều CCB đang sinh hoạt, kinh doanh trên địa bàn thành phố. Trong “mái nhà chung” ấy, với truyền thống và bản chất Bộ đội Cụ Hồ, trên mặt trận mới họ vẫn là những người chiến sĩ tiên phong trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo và làm giàu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Giang Nam
Scroll