“Im lặng là vàng”!

“Im lặng là vàng”!

Cập nhật: 15:41 - 08/11/2018

Ở Việt Nam, một dân tộc duy tình, có tập quán trọng tình nghĩa nên có rất nhiều luật bất thành văn, nó hình thành như một hình thức phản kháng văn hóa của ông cha ta suốt một nghìn năm Bắc thuộc.

Còn độc quyền, còn lãng phí!

Còn độc quyền, còn lãng phí!

Cập nhật: 16:28 - 07/11/2018

Vẫn là chuyện sách giáo khoa (SGK), nhưng là lãng phí. Có thể nói, từ các em học sinh cấp tiểu học, đến phụ huynh, giáo viên, các cấp, các ngành ai ai cũng đều biết kiểu thiết kế SGK để học sinh phải viết trực tiếp lên sách là vô cùng lãng phí, vì sách chỉ còn sử dụng được một lần.

Đổi mới công tác cán bộ của Đảng

Đổi mới công tác cán bộ của Đảng

Cập nhật: 14:53 - 23/10/2018

Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XII) về công tác cán bộ Đảng ta chỉ rõ: “Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

Nếu mất bản sắc văn hóa dân tộc?

Nếu mất bản sắc văn hóa dân tộc?

Cập nhật: 15:19 - 18/10/2018

“Tiên học lễ, hậu học văn” – một khẩu hiệu, một phương châm rất hay thường được treo trang trọng ở các nhà trường, nhưng dưới tác động của kinh tế thị trường, bởi áp lực thi cử..., hình như nó vẫn chỉ là khẩu hiệu để treo, chứ không đi vào thực tế giảng dạy, học tập ở trường lớp.

“Treo sức khỏe trên cành cây” !

“Treo sức khỏe trên cành cây” !

Cập nhật: 17:09 - 11/09/2018

Từ hôm phát hiện ra xã Tân Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ có tới 42 người nhiễm HIV, trong đó có cả một cụ già 80 tuổi và cháu bé mới 18 tháng tuổi dù mẹ cháu không bị nhiễm HIV. Lúc ấy một số người mắc bệnh mới “giật mình” nhớ ra hình như anh y sĩ làng chữa bệnh cho họ đã từng dùng chung kim tiêm!

Trò “đánh bóng” trơ trẽn

Trò “đánh bóng” trơ trẽn

Cập nhật: 15:47 - 11/09/2018

Mấy tuần nay, trên địa bàn TP Hà Nội, xuất hiện một nhóm người tự xưng là “Ban Liên lạc người có công Việt Nam” (dưới đây gọi tắt là Ban Liên lạc).

Lập lờ… núp danh…

Lập lờ… núp danh…

Cập nhật: 16:15 - 16/08/2018

Ông Hoàng Hải Vân - nguyên Tổng thư ký tòa soạn Báo Thanh Niên mới đây kể rằng: Khi ông đương chức, lãnh đạo một doanh nghiệp tư nhân lớn có mang đến đề án lập một báo điện tử, đề nghị Báo Thanh Niên “đứng tên”. Công ty này sẽ nộp cho Thanh Niên một khoản lệ phí hằng tháng, Thanh Niên chỉ giám sát nội dung và thu tiền, mọi thứ họ làm từ A đến Z, lời hay lỗ họ tự chịu trách nhiệm.

Trách nhiệm hôm nay!

Trách nhiệm hôm nay!

Cập nhật: 14:49 - 16/08/2018

Những ngày qua, các địa phương từ Bắc chí Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa để tri ân các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với Tổ quốc. Đã có, hàng nghìn ngôi nhà, hàng vạn sổ tiết kiệm, hàng triệu phần quà được trao cho các gia đình liệt sĩ và các thương binh, bệnh binh...

Làm mất niềm tin con trẻ

Làm mất niềm tin con trẻ

Cập nhật: 10:27 - 16/08/2018

Nếu nói chuyện nâng điểm cho 300 bài thi của 144 thí sinh ở Hà Giang là việc làm “gian lận” thì lối ứng xử của ông Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh này còn khiến dư luận bất bình và mất niềm tin hơn cả sự “gian lận” ấy.

Nên phân bổ ngân sách theo đầu học sinh

Nên phân bổ ngân sách theo đầu học sinh

Cập nhật: 18:27 - 08/08/2018

Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) đang được Quốc hội xem xét để thông qua trong thời gian sắp tới. Một điểm mới rất cơ bản trong Dự án luật này là tài chính cho giáo dục đã được thiết kế thành một chương riêng. Thiết kế một chương riêng thì mới, nhưng công bằng mà nói, chính sách tài chính cho giáo dục thì chưa có gì thật mới.

trong tổng số: 3 trang
Scroll