Thời xưa chọn người trị Quốc

Thời xưa chọn người trị Quốc

Cập nhật: 10:27 - 12/01/2018

Nghe chuyện “Thái tử Đảng” hôm nay, ngược dòng thời gian của lịch sử, ngẫm lại mơi thấy các triều đại vua chúa ở nước Nam ta đã coi việc thi cử để tìm người tài ra giúp vua trị Quốc an dân là việc tối hệ trọng cho sự hưng vong của ngai vàng Hoàng đế và triều đại đương trị.

“Gỡ” gói tín dụng nông nghiệp công nghệ cao

“Gỡ” gói tín dụng nông nghiệp công nghệ cao

Cập nhật: 16:16 - 11/09/2017

Muốn vay vốn để đầu tư nông nghiệp công nghệ cao nhưng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất nông nghiệp như nhà kính, nhà lưới, nhà xưởng, trang thiết bị... lại chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. Đây là nghịch lý khiến nhiều doanh nghiệp không thể vay vốn ngân hàng.

Học lệch

Học lệch

Cập nhật: 16:17 - 10/08/2017

Nhân ngày truyền thống đơn vị cũ, mấy anh em tổ hưu chúng tôi tổ chức gặp nhau. Khi mỗi người đã một vài chén “hội ngộ”, bao nhiêu chuyện trong nhà, ngoài đường được đưa ra. Nhưng chỉ đến khi một anh “chọc” vào chủ đề “học lệch” thì câu chuyện mới thật sự sôi nổi.

Tham nhũng phải chống từ thể chế

Tham nhũng phải chống từ thể chế

Cập nhật: 14:52 - 22/07/2017

Tham nhũng là việc sử dụng quyền năng do chức vụ mang lại để hưởng lợi bất chính. Không có quyền năng, không thể tham nhũng. 

Khi hạnh phúc không còn!

Khi hạnh phúc không còn!

Cập nhật: 15:44 - 09/06/2017

Dân gian nói: Mỗi một con người là một nửa (đàn ông là nửa dương- đàn bà là nửa âm). Khi mỗi nửa được cha mẹ sinh ra ở một nơi khác biệt, có thể nửa dương ở chân trời, nửa âm ở cuối đất. 

Luận bàn  Thề độc

Luận bàn Thề độc

Cập nhật: 15:38 - 22/06/2014

Báo tháng 6 Báo CCBVN-Xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Tây, nay là Hà Nội đang là “mô hình đẹp của cả nước Những gì xã làm được theo dư luận và chính tôi đã “thực mục sở thị” thì công lớn là ở dân, ở chi bộ đảng xã này đã có những cách làm mà khó có nơi nào làm được: Cán bộ khi mới được bầu, hay đề bạt, đều phải thề độc khi nhậm chức, trước sự chứng kiến của nhân dân: "Nếu tham nhũng, hay xà xẻo của công, dù chỉ một đồng, cũng sẽ bị trời tru đất diệt !". Và rồi lời thề ấy luôn được dân giám sát. Tại sao Lời thề ấy không được dùng ở các xã, các làng quê khác? Phải chăng các nơi khác không có quan thanh liêm, không có chi bộ đảng TSVM thật sự như Thanh Văn? Quả là làm được như Thanh Vân dễ mà khó.

Luận bàn
Có làng cổ, phố cổ?

Luận bàn Có làng cổ, phố cổ?

Cập nhật: 16:41 - 20/05/2014

(Báo CCBVN tháng 5)-Nhà văn hóa lớn Hữu Ngọc có nhiều năm hoạt động trong Quỹ Văn hóa Việt Nam - Thụy Điển. Ông quan tâm nhiều tới những ngôi nhà mang đặc tính thôn quê, để rồi tìm cách tài trợ, phục dựng những ngôi nhà đó. Khi đi khảo sát, ông phát hiện ra rằng, hầu hết các làng quê đồng bằng Bắc bộ đều bị ô nhiễm văn hóa rất nặng. Chỉ duy nhất một nơi còn giữ được. Đó là Đường Lâm.

Tham nhũng đấy!

Tham nhũng đấy!

Cập nhật: 15:41 - 15/04/2014

Ngày 24-2 cầu treo tại bản Chu Va, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu sập. Dân bản đưa tang người bị tai nạn giao thông. Người chết bị tai nạn giao thông lại chết thêm lần nữa vì tai nạn sập cầu mà nguyên nhân là do ắc neo rởm; trụ cầu cũng rởm. Thật kinh hoàng. Những người khỏe nhất, khiêng quan tài, giờ cũng lại nằm trong quan tài lạnh giá. Thêm 10 người chết. Hàng chục người bị thương. Không khí tang tóc hoang lạnh bao phủ khắp hai bản người Mông Chu Va 6 và Chu Va 8.


Ai nói hay?

Ai nói hay?

Cập nhật: 00:26 - 15/03/2014

trong tổng số: 1 trang
Scroll