Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ VN anh hùng

   
Cập nhật: 27/10/2017 03:10
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 25/10/2017, tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; Ban liên lạc Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương, Hội Cựu Chiến binh và các tổ chức đoàn thể, tiến hành lễ động thổ xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Minh.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ VN anh hùng
Tham dự lễ động thổ có lãnh đạo, chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng xã Sơn Trà.
Mẹ Phạm Thị Mính, trú tại thôn 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn (mất năm 1997) có chồng và con trai là Liệt sỹ,vừa được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu Mẹ VN anh hùng.


Hiện con cháu của mẹ đi làm ăn xa nhà, chỉ còn người con dâu Nguyễn Thi Lương đang sinh sống tại dịa phương và chịu trách nhiệm thờ cúng các liệt sỹ.
Để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho mẹ VN anh hùng,ngoài sự cố gắng của gia đình, các tổ chức đoàn thể quần chúng ở địa phương đóng góp được sô tiền: 10.000.000đ (mười triệu đồng). Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ: 70.000.000đ (bảy nươi triệu đồng) để xây cho mẹ VN anh hùng Phạm Thị Mính một ngôi nhà cấp 4 để thờ cúng cho các LS. Ngôi nhà có tổng diện tích 40m2,(gồm 2 gian,03 phòng,lợp ngói) . Dự kiến, đến ngày 05 /12/2017 công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho thân nhân gia đình đưa vào sử dụng.


Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lương con dâu mẹ Mính, xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới BLL bộ đội biên phòng Hà Tĩnh ,Đảng ủy,chính quyền, Hội CCB và các tổ chức doàn thể xã Sơn Trà đã quan tâm giúp đỡ. Từ nay gia đình tôi có được ngôi nhà khang trang để thờ cúng LS, nghĩa cử cao đẹp này thể hiện tình cảm của các đồng đội giành cho gia đinh tôi, đây là nguồn cổ vũ động viên để gia đình tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Bài và ảnh: Minh Lý

Scroll