Lễ bàn giao nhà tính nghĩa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính

   
Cập nhật: 12/12/2017 02:52
Xem lịch sử tin bài

Sáng nay, ngày 8/12. Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với huyện ủy,UBND huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Sơn Trà đã long trọng tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính.

Lễ bàn giao nhà tính nghĩa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính

Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Hương Sơn trao quà cho gia đình mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính


Tới dự, có đại tá:Võ Trọng Hải, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, đ/c Nguyễn Xuân Chiến, chính ủy bộ đội biên phòng. Về phía huyện Hương Sơn, có đ/c Nguyễn Quốc Lập, BT huyện ủy,đ/c Lê Đức Hùng, PCT UBND huyện đại diện ccác tổ chức đoàn thể, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Sơn Trà đã đến dự ,chứng kiến lễ khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính,trú tại thôn 4,xã Sơn Trà,có 02 LS là: Thái Bá Dương và LS: Thái Văn Dương.

Sau gần 2 tháng triển khai (23/10 – 30/11/2017) ngôi nhà tình nghĩa thờ cúng mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Ngôi nhà cấp 4 được thiết kế khang trang,bền, đẹp. Nhà gồm có 01 phòng thờ cúng, 02 phòng ngủ, mái nhà lợp ngói,cửa gỗ,nền lát gạch men với tổng diện tích sử dụng là: 42m2 cùng với 25 mét sân. Tổng kinh phí đầu tư là: 81,2 triệu đồng. Trong đó,bộ đội biên phòng hỗ trợ :70 triệu đồng, kinh phí của gia đình là 10 triệu đồng và một số vật liệu gỗ khác,số còn lại do chính quyền địa phương và các đoàn thể, nhân dân huy động. 
Đ.C Võ Trọng Hải trao quà cho gia đình mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính tại xã Sơn Trà,huyện H.Sơn

Phát biểu tại buổi lễ,đại tá Võ Trọng Hải,chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng đã khẳng định: “Với tinh thần và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh luôn làm hết sức mình,thường xuyên quan tâm,kịp thời động viên,chia sẻ với những khó khăn vất vả của thân nhân các gia đình TB-LS, mẹ VNAH. Để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ ,chiến sỹ bộ đội biên phòngHà Tĩnh bày tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh trọn đời mình cho tổ quốc trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ!

Các Đ.C lãnh đạo biên phòng Hà Tĩnh,huyện ủy,UBND huyện cùng cán bộ và nhân dân xã Sơn Trà dự lễ bàn giao nhà tĩnh nghĩa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính

Món quà nhỏ bé,nhưng vô cùng ý nghĩa trong việc xây dựng “trận địa lòng dân”, là biểu tượng mà bộ đội biên phòng Hà Tĩnh luôn chăm lo xây dựng và hướng tới một hình ảnh thân thương với tên gọi “anh bộ đội cụ Hồ”,“tình quân-dân như cá với nước” là vô cùng thiêng liêng, cao cả đối với người lính biên phòng” đại tá: Võ Trọng Hải tâm sự.
Thay mặt lãnh đạo huyện Hương Sơn,đ/c Lê Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện vô cùng cảm kích và biết ơn những việc làm thiết thực và ý nghĩa đầy tính nhân văn của bộ đôi biên phòng Hà Tĩnh đã luôn kề vai sát cánh không những giúp đỡ các xã trong huyện Hương Sơn đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM mà còn là điểm sáng trong việc chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống. 

Đ.C Quế,CT Hội CCB xã Sơn Trà điều hành buổi lễ

Cảm động trước những tình cảm sâu nặng mà BCH bộ đội biên phòng Hà Tĩnh trao tặng, đại diện gia đình mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới BCH bộ đội biên phòng Hà Tĩnh,chính quyền địa phương và nhân dân huyện Hương Sơn đã quan tâm giúp đỡ công sức, tiền của để gia đình có được ngôi nhà khang trang thờ phụng các LS cũng như phục vụ cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Minh Lý - Minh Thi
Scroll