Trời nắng 40 độ C có nên uống nước đá?

Trời nắng 40 độ C có nên uống nước đá?

Cập nhật: 11:01 - 23/06/2017

Thời tiết nắng nóng khiến chúng ta tìm mọi cách để hạ nhiệt như uống nước đá, tắm, sử dụng điều hòa. Những việc làm tưởng chừng đơn giản này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách xử lý các bất thường về sức khỏe mùa nắng nóng

Cách xử lý các bất thường về sức khỏe mùa nắng nóng

Cập nhật: 11:00 - 23/06/2017

Vào mùa nắng nóng, chúng ta có thể gặp một số vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do nóng. Nguyên nhân chủ yếu là do phải tiếp xúc quá lâu hoặc làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cũng có thể do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Để giúp người dân có kiến thức chăm sóc và phòng một số bệnh hay gặp, Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế đã có Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động.

Chữa sốt do nắng nóng bằng quả me

Chữa sốt do nắng nóng bằng quả me

Cập nhật: 11:00 - 23/06/2017

Quả me là quả của cây me, quả màu nâu, bên trong chứa cùi thịt và nhiều hạt có vỏ cứng. Cùi thịt quả non rất chua, trong khi cùi thịt của quả chín có vị ngọt hơn. Quả me giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kém ăn, mệt mỏi do nắng nóng hay buồn nôn, giảm khẩu vị do mang thai. Quả me góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất, vị chua mặn giúp giải nhiệt. 

Lính cựu Sóc Sơn

Lính cựu Sóc Sơn

Cập nhật: 10:59 - 23/06/2017

Biết đã lâu, hẹn hò đã lâu, vậy mà mới đây, chúng tôi mới có dịp về thăm Hội CCB huyện Sóc Sơn, T.P Hà Nội. Những con đường đỏ cờ, biểu ngữ chào mừng Đại hội CCB huyện, những công trình, núi Sóc, núi Đôi như thêm phần rạng rỡ trong nắng sớm. 

Trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI

Trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI

Cập nhật: 09:34 - 22/06/2017

Tối 21-6, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia (BCQG) lần thứ XI - 2016.

Tác nghiệp ở Trường Sa

Tác nghiệp ở Trường Sa

Cập nhật: 15:27 - 21/06/2017

Tôi may mắn được toà soạn cử đi công tác ra Trường Sa vào đúng dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Quần đảo Trường Sa, thật vinh dự tự hào nhưng cũng không kém phần lo lắng. Lo bởi vì đây là lần đầu tiên được ra thăm đảo, chưa biết nên chuẩn bị cho mình những gì, đến gần ngày đi mà vẫn đứng ngồi không yên.

Say nắng và cách phòng tránh

Say nắng và cách phòng tránh

Cập nhật: 17:08 - 16/06/2017

Say nắng (hay còn gọi là sốc nhiệt) là hình thái nghiêm trọng nhất của tổn thương do nhiệt và là một cấp cứu y khoa. Sốc nhiệt có thể gây tử vong hoặc gây tổn hại cho não và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Sốc nhiệt chủ yếu ảnh hưởng tới những người trên 50 tuổi nhưng nó cũng có thể tác động tới người trẻ khỏe.

Sử dụng thuốc chống muỗi thế nào?

Sử dụng thuốc chống muỗi thế nào?

Cập nhật: 17:08 - 16/06/2017

Khi dùng thuốc chống muỗi, mọi người cần dùng thuốc đúng phương pháp như sau: Trước khi sử dụng cho toàn thân, nên thử dùng trước cho một vùng da nhỏ mặt trong cánh tay. Nếu không xuất hiện kích ứng, mẩn ngứa thì từ đó mới sử dụng cho toàn bộ cơ thể. Không xịt trực tiếp thuốc lên người, nên xịt ra tay và xoa lên các vùng có nguy cơ bị muỗi đốt. Khi bôi cần tránh vùng mắt, mũi, miệng, vết thương hở. Có thể bôi thuốc lên quần áo, chăn, chiếu, màn... cũng cho tác dụng chống muỗi đốt. Chỉ sử dụng thuốc khi thực sự cần thiết (đi đến nơi xa lạ, du lịch...).

Tấm gương trên đất trung du

Tấm gương trên đất trung du

Cập nhật: 17:07 - 16/06/2017

Những năm qua, trên địa bàn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ xuất hiện những tấm gương CCB làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương có thu nhập ổn định, trong đó có hội viên CCB Đinh Công Hải, sinh năm 1955, khu Minh Tân, xã Phúc Khánh. 

Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước

Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước

Cập nhật: 17:06 - 16/06/2017

Ai đến làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước (T.P Đà Nẵng) cũng bị cuốn hút bởi các sản phẩm đá mỹ nghệ. Tất cả nghệ nhân và thợ làm đá nơi đây càng thêm phấn khởi khi vừa được đón nhận Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL công nhận nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước là “Di sản phi vật thể cấp Quốc gia”. 

trong tổng số: 557 trang
Scroll