Kết hợp vận động tuyên truyền với xử lý nghiêm những đối tương lợi dụng kích động chống phá Nhà nước Khởi tố ngay những đối tượng đập phá công sở, xúc phạm Quốc kỳ

   
Cập nhật: 14/04/2017 04:41
Xem lịch sử tin bài

Trước những diễn biến phức tạp của một số đối tượng lợi dụng tôn giáo tợp hợp giáo dân tụ tập cản trở giao thông chống đối chính quyền, thậm chí chống người thi hành công vụ, đập phá công sở, xúc phạm Quốc kỳ… làm phức tạp tình hình ở một số địa phương miền Trung, ngày 14-4 Trung ương Hội CCB Việt Nam đã triệu tập hội nghị rút kinh nghiệm về công tác dân vận của Hội góp phần ổn định ở các tỉnh miền trung. Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có Lãnh đạo các cơ quan thuộc Trung ương Hội và Lãnh đạo CCB các tỉnh, huyện trọng điểm.

Kết hợp vận động tuyên truyền với xử lý nghiêm những đối tương lợi dụng kích động chống phá Nhà nước

Khởi tố ngay những đối tượng đập phá công sở, xúc phạm Quốc kỳ
Ảnh minh họa
Hầu hết các ý kiến đều khẳng định: Sau sự cố môi trường biển tháng 4-2016, nhờ có các chủ trương chính sách đúng đắn của Trung ương, sự vào cuộc khẩn trương tích cực của các cấp, các ngành, nhìn chung tình hình miền Trung cơ bản ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực.
 
 
 
 
 

Trên địa bàn 5 tỉnh thuộc 2 Giáo phận Vinh và Huế, các hoạt động tôn giáo nói chung, Công giáo nói riêng cơ bản diễn ra bình thường. Tuy nhiên, do tác động nhiều mặt của các thế lực thù địch, cùng với tư tưởng chống đối, thiếu thiện chí của một bộ phận chức sắc công giáo; đặc biệt lợi dụng ảnh hưởng của sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã kích động, xúi dục linh mục, giáo dân gây rối, thậm chí cá biệt còn có hành động quá khích đập phá công sở, xúc phạm Quốc kỳ, cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ… làm mất trật tự an ninh, ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.
Trước tình hình trên Trung ương Hội CCB Việt Nam đã hướng dẫn, chỉ đạo Hội CCB các tỉnh thuộc địa bàn đặt dưới sự chỉ đạo, phân công của cấp ủy địa phương, nắm vũng diễn biến tình hình, tâm tư nguyện vọng của CCB và nhân dân để tham mưu, đề xuất với cấp có thẩm quyền vận động nhân dân tuân thủ pháp luật, đấu tranh vô hiệu hóa các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch.
Nhiều ý kiến cho rằng phải xử lý rất nghiêm, thậm chí khởi tố ngay những đối tượng lợi dụng đập phá công sở, xúc phạm Quốc kỳ xẩy ra vừa qua.
Sau khi nghe Lãnh đạo Hội CCB các tỉnh, huyện… báo cáo thay mặt Trung ương Hội CCB Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Song Phi đã kết luận và yêu cầu Hội CCB các tỉnh, thành phố, nhất là các tỉnh địa bàn miền Trung làm tốt một số nhiệm vụ cấp bách, phải đặt dưới sự chỉ đạo, phân công của cấp ủy; thực hiện nghiêm các phương án phối hợp do cấp ủy địa phương đề ra; lấy vận động thuyết phục quần chúng tuân thủ pháp luật là chính, nhưng kiên quyết không để các phần tử quá khích đập phá công sở, xúc phạm Quốc kỳ, hành hung cán bộ, chống người thi hành công vụ, giương cờ và khẩu hiệu của địch.
Tin: Nguyễn Huy
Ảnh: Hoàng Linh
Scroll