Kẻ ác lên ngôi!

   
Cập nhật: 23/03/2017 03:41
Xem lịch sử tin bài

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa nghiêm khắc chỉ ra tình trạng cơ quan chức năng, chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, có dấu hiệu bao che, bảo kê dẫn đến tình trạng khai thác cát bừa bãi trên sông Hồng và một vài con sông khác. 

Kẻ ác lên ngôi đến mức đe dọa cả Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh.
Còn nhớ tại Hội nghị bàn về khôi phục trật tự đô thị, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã bóc mẽ đội ngũ công quyền “chống lưng” cho dân tràn ra kinh doanh vỉa hè.
Rồi Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh cũng cho hay, ông nhận được tin nhắn của người dân phàn nàn đã nộp “phí” vỉa hè cho chủ tịch phường mà nay vẫn bị giải tỏa.
Hết chỗ nói!
Trong cơ cấu hình tháp, chính quyền địa phương là nền tảng của hệ thống chính quyền cả nước. Là cầu nối giữa Đảng với Dân. Là nơi hiện thực hóa mọi đường lối, chính sách… của Đảng và Nhà nước, nên khỏi phải bàn về tầm quan trọng của “mắt xích” này.
Thế mà…
Từ lâu, tệ “trên bảo dưới không nghe”, “phép vua thua lệ làng”… ở nhiều địa phương vốn đã là những chứng nan y trong quản lý hành chính, quản lý xã hội của ta.
Các “ông vua con” mặc sức tự tung tự tác, “hành” dân bất chấp kỷ cương phép nước. Nay với việc “chống lưng” cho các hành vi vi phạm pháp luật, thực tế họ đã trở thành kẻ đồng lõa.
Thực tế thì kẻ vi phạm thu lời, các “ông vua con” cũng hưởng đủ...
Chỉ cần còn một chút lương tâm ai cũng sẽ xót xa trước cảnh ruộng vườn, đất đai dọc bờ sông Hồng đang bị xói lở do hút cát bất chấp quy hoach. Cảnh phố phương nhếch nhác như sau trận đại hồng thủy. Mà tất cả chỉ do lòng tham vô độ của một số "công bộc" biến chất.
Không thể để mãi cảnh này. Đám "công bộc" biến chất này sẽ lấn tới. Nhân vụ cát tặc, phải điều tra theo chỉ đạo của Thủ tướng xem cán bộ tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Ngành Giao thông vận tải... có "công bộc" rởm không. Có thì phải cho "về vườn" ngay, mới hy vọng giữ nghiêm được kỷ cương phép nước. Còn nếu không thì đâu rồi sẽ lại vào đấy.
Đăng Nguyễn
Scroll