Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh - Hỗ trợ nhà cho người có công

   
Cập nhật: 13/02/2017 04:14
Xem lịch sử tin bài

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Trà Cú luôn quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng bằng những hành động và việc làm thiết thực thấm đậm nghĩa tình, trong đó nổi bật việc hỗ trợ nhà ở cho người có công.

Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh - Hỗ trợ nhà cho người có công
Việc triển khai chính sách hỗ trợ người có công về nhà ở đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân Trà Cú quan tâm, thực hiện bài bản. UBND huyện giao các đơn vị chức năng tiến hành thống kê tình trạng nhà ở của các gia đình có công, thông báo chính sách hỗ trợ người có công về nhà ở trên đài phát thanh thôn, xã, trong các cuộc họp chi bộ, thôn và đến tận từng gia đình có công. Đồng thời, tổ chức việc bình xét, thẩm định, lập danh sách những hộ được hưởng chính sách hỗ trợ theo đúng quy định... Căn cứ vào Quyết định UBND tỉnh và nguồn tiền được phân bổ, cấp ủy và chính quyền huyện, thị trấn, các xã và thôn, ấp vận động con, em trong họ và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ ngày công, nguyên vật liệu hoặc hỗ trợ thêm tiền… để căn nhà người có công được triển khai đúng tiến độ, xây dựng to đẹp, khang trang hơn...
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, 3 gia đình chính sách là con của các liệt sĩ tại xã Tân Hiệp đã có niềm vui đón xuân trong căn nhà ngập tràn nghĩa tình. Đó là gia đình của các bà Thạch Thị Hường, Lê Thị Bích (ấp Bến Nố) và Kim Thị Na Ry, ở ấp Nô Đùng. Mỗi căn nhà được xây dựng với diện tích sử dụng từ 40 đến 60m2, kinh phí từ 65 đến trên 90 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Trà Cú hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp.
Được biết, trước đó, huyện Trà Cú đã bàn giao 10 căn Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở là các ông bà Trương Thị Nhựt, Thạch Văn Phúc ở thị trấn Định An; Lâm Thị Mén, Lâm Thị Văn (xã Định An); Cao Văn Lộc, Dương Lâu (xã Hàm Tân); Kim Chương, Thạch Thị Dam (xã Kim Sơn); La Thị Loan, Nguyễn Thị Hà (xã Ngãi Xuyên). Mỗi căn nhà được xây dựng trên diện tích từ 45m2 trở lên, trị giá trên 40 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng thương mại CP đầu tư Việt Nam hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.
Kim Loan

Scroll