Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới,trên địa bàn huyện miền núi Hương Sơn đã xảy ra mưa vừa đến mưa to, kết hợp với nhà máy thủy điện Hương Sơn xả lũ,khiến mực nước sông Ngàn Phố dâng cao,gây ngập  úng cục bộ trên một số tuyến đường giao thông, nước lũ cũng đã tràn vào nhà dân, trường học,trạm y tế ở các xã vùng thấp trũng,một số xã bị nước lũ cô lập, chia cắt trong nhiều ngày qua.

Để tạo điều kiện cho các em học sinh trở lại trường học.Sáng nay(8/9) Huyện đoàn và Công an huyện Hương Sơn đã điều động khoảng 100 Cán bộ CS, phối hợp với lực lượng ĐV-TN,Công an viên các xã Sơn Phúc, Sơn Bằng, Sơn Phú, xuống xã Sơn Phúc,huyện Hương Sơn tổ chức lao động,giúp đỡ Trường TH, Trường Mầm Non Sơn Phúc,tổng vệ sinh khuôn viên, lau chùi bàn ghế,sân trường để các em học sinh sớm có cơ hội trở lại trường học.

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho lực lượng,Công an huyện Hương Sơn đã sử dụng máy bơm công suất lớn, xịt toàn bộ khuôn viên sân trường, bàn ghế học sinh ở các phòng học,nhà hiệu bộ, văn phòng làm việc của trường T.H,Trường Mầm Non Sơn Phúc.

Đến khoảng 10 giờ trưa nay(8/9) Cán bộ CS Công an cùng với lực lượng ĐVTN huyện Hương Sơn đã giải phóng được một khối lượng đất, bùn ra khỏi khu vực trường Tiểu học, Trường Mầm Non của xã Sơn Phúc, bàn ghế giáo viên, học sinh đã được lau chùi sạch sẽ, ngăn nắp, để chuẩn bị sẵn sàng cho tiết học đầu tiên vào ngày 9/9 sắp tới.

Một số hình ảnh Cán bộ ĐV-TN huyện đoàn cùng lực lượng Công an huyện Hương Sơn lao động,giúp đỡ trường TH Sơn Phú sớm ổn định tổ chức, để đưa các em HS vào học tập .

                                                                                         Minh Lý.