Hộp tin đơn thư:

   
Cập nhật: 27/05/2015 09:50
Xem lịch sử tin bài

Do khuôn khổ báo giấy có hạn, Tòa soạn xin nhắn tin thông báo trên trang thông tin điện tử cuuchienbinh.com.vn để bạn đọc biết, tiện theo dõi. Mọi thông tin, bài viết, đơn thư gửi về tòa soạn Báo CCB Việt Nam. Bạn đọc và CTV xin gửi kèm những văn bản chứng minh, ghi rõ tên, địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên lạc… Bạn đọc có thể gửi thông tin, bài viết, ý kiến phản ánh về: Báo CCB Việt Nam. Địa chỉ: số 1 Lê Văn Linh, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, hoac gửi qua thư điện tử Báo CCB Việt Nam: b.ccbvn@gmail.comTuần qua Báo Cựu chiến binh Việt Nam nhân được đơn thư của bạn đọc:
1. Đơn CCB Nguyễn Thị Sen trú tại số nhà 46 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa “kêu oan” về việc: Ngày 3-9-2008, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định số 2178/QĐ-UB thu hồi 261,84 m2 nhà và đất (tại địa chỉ nêu trên) để “bàn giao cho Công ty CP Nha Trang Seafoods – F17 đưa vào sử dụng kinh doanh dịch vụ”. Bà Sen đã khởi kiện quyết định thu hồi đất này của UBND tỉnh Khánh Hòa. Tòa án cấp sơ thẩm, phúc thẩm ở Khánh Hòa đã xét xử vụ kiện và tuyên bác đơn khởi kiện của bà. Sau đó bà Sen có nhiều đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng. Qua xem xét đơn của bà đã được nhiều cơ quan giải quyết. UBND tỉnh Khánh Hòa có Văn bản số 6599/UBND-NC ngày 10-12-2010 gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo kết quả giải quyết vụ việc. Do vậy Báo CCB Việt Nam không có điều kiện để xem xét đơn của bà.
2. Đơn của ông Hà Công Chức (SN 1950), thường trú tại thôn Trại Giữa, xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang khiếu nại về việc xử lý kỷ bằng hình thức khai trừ ông ra khỏi đảng với lý do: “Vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai năm 2003 (tự ý xây nhà trên dất chưa được cấp có thẩm quyền cho phép); không chấp hành các quyết định của UBND xã Tân An về đình chỉ xây dựng công trình và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai…”. Nội dung đơn của ông gửi kèm một số chứng cứ liên quan đến việc giao đất và nộp tiền sử dụng đất khi được giao… Về nội dung đơn của ông Chức chúng tôi sẽ chuyển đơn của ông đến Huyện ủy Yên Dũng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.
3. Đơn của ông Trần Anh Giao (SN 1953), là Thương binh hạng 2/4, hiện trú tại số 6 Mạc Thị Bưởi, phường Vị Hoàng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định phản ánh về việc vợ ông là bà Trần Thị An (SN 1954) và cháu nội ông là Trần Đỗ Huy Hoàng (SN 2007) không may bị tai nạn giao thông đường sắt, đã qua đời. Quá trình tổ chức tang lễ, gia đình ông không thấy có chính quyền và ngành đường sắt đến chia buồn, động viên, thăm hỏi và chia sẻ… Đơn của ông chúng tôi sẽ gửi đến Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng để xem xét...
4. Đơn của ông Dương Bá Thi (SN 1950) trú tại ngõ 236 Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội phản ánh liên quan đến việc hộ gia đình Đỗ Mạnh Hùng xây dựng trái phép trên đất lưu không tại phía sau căn hộ 102, B4 tập thể Tân Mai, phường Hoàng Mai và xử lý nghiêm các cá nhân thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý TTXD trên địa bàn phường. Qua nội dung đơn ông phản ánh và các văn bản gửi kèm, cho thấy các cơ quan và chính quyền các cấp ở Hà Nội đã xem xét giải quyết. Ngày 24-4-2015, UBND phường Tân Mai cũng có Thông báo số 38 trả lời đơn đề nghị của ông. Vì vậy chúng tôi không có điều kiện để xem xét đơn phản ánh của ông.
5. Đơn của ông Đỗ Văn Minh (là Bệnh binh 2/3) trú tại Tổ 25B, Cụm 3, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội phản ánh có một số nhóm đối tượng từ ngày 1 đến ngày 6-4-2015 đã hành hung, dọa nạt và đánh ông bị thương. Ông cũng đã có đơn trình báo Công an phường Tứ Liên và Công an quận Tây Hồ sự việc nêu trên. Báo CCB đề nghị hai cơ quan công an phường và quận sớm xem xét bảo vệ ông Đỗ Văn Minh và tìm ra hung thủ.


Scroll